45.5 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Pháp: Người tị nạn Afghanistan bị bắt ở Paris ‘xác thực có liên kết’ với Taliban

blank

Các nhà chức trách xác nhận rằng một người đàn ông Afghanistan vừa bay từ Kabul đến Paris đã bị cảnh sát Pháp giam giữ vì nghi ngờ có liên hệ với Taliban và sau khi không tuân thủ lệnh cách ly.

Hôm 24/08, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin thông báo rằng trong số 5 người tị nạn Afghanistan bị Tổng cục An ninh Nội vụ (DGSI) giám sát nghiêm ngặt, một người tị nạn đã rời khỏi nơi giám sát “trong vài phút” và đã bị tạm giữ để thẩm vấn.

Ông Darmanin nói trên chương trình truyền hình tin tức France Info: “Thực sự có một kẻ xác thực là có liên hệ với Taliban,” đồng thời nói thêm rằng người tị nạn này đã hỗ trợ quân đội Pháp di tản các ký giả và công dân Pháp ra khỏi Kabul.

“Ông ấy đã giúp chúng tôi đưa người Pháp ra ngoài, các ký giả, 100 người Afghanistan đã có thể đặt chân lên đất nước của chúng tôi vì họ đã giúp người Pháp,” ông nói. “Vì chúng tôi nghi ngờ rằng người này cùng với gia đình, bạn bè của ông ta có hoặc đã có mối liên hệ với chính quyền Taliban ở Afghanistan, chúng tôi quyết định đưa ông ta vào diện theo dõi.”

Người tị nạn Afghanistan
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin nói chuyện với các ký giả ở Cavaillon, miền nam nước Pháp, hôm 16/08/2021. (Ảnh: Nicolas Tucat/AFP/Getty Images)

Người tị nạn này đã thừa nhận thuộc về Taliban và mang vũ khí tại một cuộc bao vây ở Kabul do ông ta chịu trách nhiệm. Bốn người di tản khác cũng được cho là có liên quan đến ông, mặc dù không có chi tiết nào được cung cấp về những cáo buộc đó.

Năm người đàn ông này được yêu cầu ở trong một khách sạn ở vùng Paris để cách ly, giống như tất cả những người di tản đến Pháp mà chưa được chích ngừa đầy đủ chống lại COVID-19.

Nhiều quan chức kể từ đó đã chỉ trích chính phủ Pháp vì đã hỗ trợ người đàn ông Afghanistan có liên kết rõ ràng với Taliban, bất chấp thông tin tình báo đang thu thập được rằng người này đã giúp đỡ nhóm khủng bố được chỉ định trước đó.

Ông Xavier Bertrand, chủ tịch hội đồng khu vực của Hauts-de-France và là ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống Pháp năm 2022, cho biết chính phủ phải giải thích công khai “điều gì sẽ ngăn cản những cá nhân này bị trục xuất trong tình trạng khẩn cấp tuyệt đối.”

EPOCH TIMES NEWS

Người tị nạn Afghanistan

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất