56.3 F
San Jose
Monday, May 8, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Pháp thắt chặt các hạn chế di chuyển từ Vương quốc Anh do biến thể Ấn Độ

ừ hôm thứ Hai (31/05), các du khách đến từ Vương quốc Anh sẽ phải đưa ra “những lý do thuyết phục” để vào Pháp vì chính phủ Pháp thắt chặt các hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Ấn Độ của virus corona.

Pháp thắt chặt hạn chế di chuyển
Một quang cảnh thành phố cho thấy hình ảnh quốc kỳ Pháp phía trên đường chân trời của thủ đô nước Pháp cùng tháp Eiffel và những nóc nhà ở Paris vào ngày 30/03/2016. (Ảnh: Benoit Tessier/Reuters)

Chỉ những công dân EU, cư dân Pháp, hoặc những ai có lý do cần thiết mới được phép đi từ Vương quốc Anh sang Pháp.

Những người được phép di chuyển phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành và phải cách ly bảy ngày sau khi đến.

Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng chung, và Phát triển của Vương quốc Anh (FCDO) cho biết các quy định mới này của Pháp áp dụng cho tất cả các hành khách đi bằng đường hàng không, xe hơi, phà, và xe lửa.

Pháp hiện được chính phủ Vương quốc Anh liệt kê là địa điểm có màu “amber” (màu cam hổ phách) được khuyến cáo không nên đến, đồng thời các nhà chức trách Anh Quốc yêu cầu mọi người phải tự cách ly trong 10 ngày và xét nghiệm COVID-19 hai lần sau khi trở về từ nước này.

Tuần trước (24-30/05), Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian lần đầu tiên đưa ra các quy định nghiêm ngặt hơn đối với những du khách đến từ Vương quốc Anh trong bối cảnh lo ngại về biến thể Ấn Độ.

Lời giải thích về các quy định mới này trên trang web của Tổng Lãnh sự quán Pháp tại London nói rằng, “Vì sự lan rộng của cái gọi là biến thể Ấn Độ, các biện pháp y tế đã được thắt chặt đối với những người đi từ Anh sang Pháp.”

Trang web nói thêm rằng từ sáng thứ Hai, “yêu cầu các công dân nước ngoài bên ngoài khối EU không cư trú tại Pháp phải có những lý do thuyết phục để di chuyển từ Vương quốc Anh sang Pháp.”

Trang web này cho biết “bất kỳ ai đi từ Vương quốc Anh sang Pháp đều phải làm xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên trong vòng 48 giờ [trước khi tới nơi],” đồng thời khi đến nơi “du khách buộc phải tự cách ly trong bảy ngày.”

Pháp thắt chặt các hạn chế di chuyển
Biểu đồ thông tin về các ca nhiễm và tử vong do COVID-19 trên toàn cầu vào cuối ngày 30/05/2021. (Ảnh: PA Graphics)

Thông tin trên cho biết thêm rằng “do tỷ lệ mắc COVID ở Vương quốc Anh thấp, nên hiện tại họ sẽ không phải chịu sự kiểm tra có hệ thống ở nơi họ đang lưu lại.”

Du khách đến Pháp từ bên ngoài Liên minh Châu u, bao gồm cả Vương quốc Anh, phải ký tuyên thệ rằng họ không có các triệu chứng COVID-19 và họ không biết mình đã tiếp xúc với người mắc bệnh này trong 14 ngày trước chuyến đi.

Đối với những người từ 11 tuổi trở lên, ngoài bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi khởi hành, thì cũng phải thực hiện tuyên thệ tự cách ly trong bảy ngày khi đến Pháp và thực hiện xét nghiệm PCR lần thứ hai sau khi cách ly.

Trang web lãnh sự này cho biết những người đã được chủng ngừa vẫn phải tuân theo các quy tắc như trên, và nói thêm rằng họ “khuyến cáo mạnh mẽ” mọi người nên “hạn chế tối đa” việc di chuyển quốc tế.

Hành động của Pháp theo sau việc Đức bắt đầu yêu cầu những người đến từ Vương quốc Anh phải cách ly 14 ngày, một lần nữa nhằm để đối phó với sự lây lan của biến thể Ấn Độ.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất