78 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Phát hiện 3 tàu tên lửa của Trung Quốc tại Trường Sa

Ba tàu tên lửa tấn công nhanh tàng hình của Trung Quốc bị phát hiện neo đậu tại đá Vành Khăn trong quần đảo Trường Sa trong bối cảnh Bắc Kinh gia tăng hoạt động gây quan ngại ở khu vực.

Hôm 1/4, tờ Inquirer đưa tin, giới chức Philippines đã phát hiện 3 tàu tên lửa Type 022 cùng một tàu tiếp tế của Trung Quốc neo đậu bên trong đá Vành Khăn trong quần đảo Trường Sa.

Tàu Type 022 được trang bị bệ phóng tên lửa, có thể chạy vận tốc lên tới 70 km/giờ và được xem là một trong những tàu tên lửa tấn công nhanh tàng hình thế hệ mới của hải quân Trung Quốc.

Đá Vành Khăn thuộc Trường Sa đã bị Trung Quốc bồi đắp trái phép thành đảo nhân tạo. Sự hiện diện của tàu tên lửa Type 022 là dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh đang tiếp tục mở rộng thực thể này thành một căn cứ quân sự để thực thi các yêu sách phi pháp ở Biển Đông, theo Philippine Daily Inquirer.

Tiến sĩ Jay Batongbacal, chuyên gia hàng hải Philippines, cho rằng sự hiện diện của các tàu tấn công Type-22 này tăng khả năng phòng thủ và tấn công của hải quân Trung Quốc, có thể đe dọa các tàu đi qua Trường Sa.

Thông tin về các tàu chiến Trung Quốc tại đá Vành Khăn được đưa ra trong bối cảnh hơn 200 tàu Trung Quốc gần đây neo đậu trái phép tại bãi Đá Ba Đầu tại quần đảo Trường Sa. Sau hơn ba tuần, do vấp phải phản ứng mạnh mẽ của các bên liên quan, các tàu Trung Quốc hôm 31/3 tỏa đi các bãi đã ngầm và các đảo khác trong khu vực.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất