60.9 F
San Jose
Monday, September 26, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Phát hiện năng lượng vi sóng có thể làm các nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị bệnh

WASHINGTON — Một báo cáo mới của Ủy ban thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia đã phát hiện bức xạ vi sóng “có định hướng” có thể là nguyên nhân gây bệnh cho các nhà ngoại giao Hoa Kỳ ở Cuba và Trung Quốc.

Nghiên cứu của Bộ Ngoại giao được công bố hôm 5/12/2020 là nỗ lực mới nhất nhằm tìm ra nguyên nhân cho những căn bệnh bí ẩn bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2016 của các nhân viên Hoa Kỳ ở Havana.

Nghiên cứu cho thấy “năng lượng tần số vô tuyến xung, có định hướng dường như là lời giải thích hợp lý nhất” cho các triệu chứng bao gồm nhức đầu dữ dội, chóng mặt và khó nhận thức. Nó cho thấy lời giải thích này có nhiều khả năng hơn các nguyên nhân khác từng được xem xét trước đây như bệnh nhiệt đới hoặc các vấn đề tâm lý. Nghiên cứu không nêu tên nguồn năng lượng và không nói rằng nó là kết quả của một cuộc tấn công, mặc dù có lưu ý rằng nghiên cứu trước đây về loại chấn thương này đã được thực hiện ở Liên Xô cũ.

Trong báo cáo của mình, ủy ban gồm 19 thành viên lưu ý rằng họ phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong việc cố gắng tìm hiểu đến cùng bí ẩn y học này. Trong số đó, không phải tất cả mọi người đều có các triệu chứng giống nhau và nghiên cứu của Học viện Khoa học Quốc gia không có quyền truy cập vào tất cả các nghiên cứu trước đây về bệnh tật, một số trong số đó đã được phân loại.

năng lượng vi sóng
Các quan chức Cuba thuyết trình về hàng loạt căn bệnh bí ẩn mà các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Canada mắc phải ở Havana, trong một cuộc họp báo ở Havana, Cuba, 14/3/2019. (Ảnh: Ramon Espinosa/AP Photo, File)

Ông David Relman, chủ tịch ủy ban đồng thời là giáo sư y khoa tại Đại học Stanford cho biết, “Ủy ban nhận thấy những trường hợp này khá đáng ngại, một phần vì vai trò của năng lượng vi sóng được định hướng như một cơ chế khá hợp lý, nhưng một phần cũng vì sự đau đớn và suy nhược đáng kể đã xảy ra ở những người này. Với tư cách là một quốc gia, chúng ta cần giải quyết những trường hợp cụ thể này cũng như khả năng xảy ra các trường hợp như vậy trong tương lai bằng cách tiếp cận toàn diện, phối hợp và đồng bộ.”

Khoảng hai chục người Mỹ có liên quan với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Cuba cũng như các nhà ngoại giao và nhân viên Canada tại lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Quảng Châu, Trung Quốc, đã gặp phải những ảnh hưởng về sức khỏe vào đầu năm 2017.

Một số người Mỹ đã chỉ trích phản ứng của chính phủ Hoa Kỳ đối với các khiếu nại về sức khỏe của họ và ít nhất một người đã đệ đơn kiện Bộ Ngoại giao.

Từ cuối năm 2016 đến tháng 5/2018, một số nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Canada ở Havana đã phàn nàn về các vấn đề sức khỏe không rõ nguyên nhân. Một thống kê của chính phủ Hoa Kỳ cho biết số nhân viên Hoa Kỳ bị ảnh hưởng là 26 người.

Một số báo cáo cho biết họ nghe thấy âm thanh the thé tương tự như tiếng dế kêu khi ở nhà hoặc ở khách sạn, dẫn đến giả thuyết ban đầu về một cuộc tấn công bằng âm thanh.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất