54 F
San Jose
Wednesday, May 10, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Phe cánh tả tấn công giám mục chỉ trích TT Biden – DKN.News

Phe cánh tả tấn công giám mục chỉ trích TT Biden – DKN.News Tổng giám mục Joseph Naumann (ảnh: Từ video của Archdiocese of Kansas City in Kansas)

Breitbart đưa tin, một lá thư ngỏ được viết bởi hai nhóm cánh tả đã kêu gọi phế truất Tổng giám mục Joseph Naumann khỏi vị trí chủ tịch của ủy ban ủng hộ sự sống Hoa Kỳ, sau khi ông Naumann đề nghị Tổng thống Joe Biden nên ngừng tự xưng mình là một người Công giáo “sùng đạo”.

Hai nhóm cánh tả này có tên là Faith in Public Life (FPL) và Faithful America (FA). Họ đã vận động được gần 20.000 ký vào bản kiến nghị do hai nhóm này công bố trên Action Network.

Trong bức thư của FPL và FA, có ảnh ông Biden bắt tay Giáo hoàng Francis

Phe cánh tả tấn công giám mục chỉ trích TT Biden – DKN.News

Tổng giám mục Naumann trong một cuộc phỏng vấn với Catholic World Report đã nói rằng:

“Tổng thống [Biden] nên ngừng tự nhận bản thân là một người công giáo sùng đạo và thừa nhận rằng quan điểm của ông ấy về việc phá thai là trái với giáo huấn đạo đức Công giáo”.

Breitbart cho hay, FPL là một “nhóm do George Soros tài trợ”. Vào tháng 5/2020, nhóm này đã đăng một lá thư trực tuyến chỉ trích Hồng y Timothy Dolan và các giám mục khác vì đã tham gia vào một cuộc họp qua điện thoại với cựu Tổng thống Donald Trump. Trong bức thư của họ, FPL đã nhấn mạnh rằng ông Trump “không ủng hộ sự sống”.

FA là một nhóm tự nhận rằng họ “không liên kết với bất kỳ nhà thờ hay giáo phái nào”, nhưng họ là “cộng đồng trực tuyến lớn nhất của những người theo đạo Cơ đốc đặt niềm tin vào hành động vì công bằng xã hội”. Nhóm này vào tháng Một đã đưa ra một bản kiến nghị kêu gọi mục sư Franklin Graham nghỉ việc vì vị này ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, ông Naumann trong tuần này đã nhận được sự ủng hộ nhiều nhóm Cơ đốc giáo do nhóm CatholicVote dẫn đầu. Nhóm này tuyên bố rằng sứ mệnh của họ là “truyền cảm hứng cho mọi người Công giáo ở Mỹ sống theo chân lý đức tin”.

Phe cánh tả tấn công giám mục chỉ trích TT Biden – DKN.News

Chủ tịch CatholicVote, Brian Burch, các nhà lãnh đạo Công giáo khác và đại diện quốc gia của các tổ chức ủng hộ sự sống đã ký vào một bức thư ủng hộ ông Naumann.

Trong thư viết rằng: “Rõ ràng, nhóm cực tả lưu hành bản kiến nghị này đưa ra tuyên bố sa thải ông dựa trên những gì họ cho là không phù hợp với các ưu tiên của Đức Thánh Cha. Tác giả của bức thư dường như hoàn toàn không biết rằng chính Đức Thánh Cha Francis đã mạnh dạn so sánh việc phá thai với việc “thuê một sát thủ”. Đức Thánh Cha nói, có đúng không khi thuê một sát thủ để giải quyết vấn đề? Giết một con người, bất kể việc nhỏ như thế nào, để giải quyết một vấn đề là không đúng. Lá thư cũng cáo buộc sai sự thật rằng ông đã không ‘tìm kiếm điểm chung’ với một vị tổng thống mà người này một mặt khẳng định tầm quan trọng của đức tin Công giáo của ông ta, nhưng mặt khác ông ta đã ký Sắc lệnh Hành pháp sẽ trực tiếp dẫn đến cái chết của hàng ngàn đứa trẻ chưa chào đời”.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất