60.9 F
San Jose
Monday, September 26, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Phi cơ Nga rớt ở vùng Viễn Đông; 28 người thiệt mạng

MOSCOW, Nga (AP) – Một phi cơ Nga chở theo 28 người đã gặp tai nạn khi đáp xuống phi trường trong thời tiết xấu ở vùng Viễn Đông, tất cả mọi người trên phi cơ này có thể đều thiệt mạng.

Các mảnh vụn của chiếc phi cơ Antonov An-26 được tìm thấy gần phi trường tại thành phố Palana, theo giới hữu trách. Chiếc phi cơ tìm cách đáp xuống phi đạo trong thời tiết sương mù và trần mây thấp, rồi mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu, theo các giới chức ở vùng Kamchatka.

blank
Phi cơ Antonov An-26 tại phi trường Elizovo bên ngoài Petropavlovsk-Kamchatsky, Nga. (Hình minh họa: AP Photo/Marina Lystseva)

Cơ quan điều hành hàng không dân sự Nga Rosaviatsiya nói rằng các mảnh vỡ của phi cơ được tìm thấy cách phi đạo khoảng 3 dặm (chừng 5 km). Một phần thân phi cơ được thấy bên sườn một ngọn núi, và một phần khác được thấy trôi nổi trên biển Okhotsk.

Ông Sergei Gorb, phó giám đốc công ty hàng không Kamchatka, nói chiếc phi cơ đâm vào một sườn núi ở sát biển, vốn không nằm trong hướng đáp xuống của phi cơ.

Chiếc phi cơ gặp nạn đã được sử dụng từ năm 1982 tới nay, theo tin của Tass, cơ quan thông tấn nhà nước Nga. Giám đốc công ty hàng không Kamchatka, ông Alexei Khabarov, nói với hãng thông tấn Interfax rằng chiếc phi cơ thấy hoạt động bình thường trước khi cất cánh từ thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky.

Theo tin từ giới truyền thông Nga, không ai sống sót trên phi cơ này, vốn chở theo 6 người trong phi hành đoàn và 22 hành khách.

Cuộc tìm kiếm và cấp cứu người bị nạn đã được tiến hành ở khu vực Palana nhưng gặp khó khăn vì địa thế đồi núi hiểm trở.

Năm 2012, một chiếc Antonov An-28 của công ty hàng không Kamchatka đã đụng vào núi khi bay cùng đường bay như chuyến bay hôm Thứ Ba. Có 14 người trên phi cơ lúc đó và 10 người tử nạn. Cả hai phi công cũng ở trong số thiệt mạng. Cuộc giảo nghiệm tử thi sau đó cho thấy có rượu trong người hai phi công này, theo thông tấn xã Tass.

NGUOI VIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất