62 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Philippines nhận 29 triệu USD thiết bị quân sự từ Mỹ để tăng cường phòng thủ

blank
Philippines đã nhận các thiết bị quân sự từ Hoa Kỳ. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines cho biết hôm thứ Ba, nước này đã nhận được 1,4 tỷ peso (29 triệu USD) thiết bị quân sự từ Hoa Kỳ, một phần trong nỗ lực tăng cường khả năng phòng thủ và chống khủng bố của nước này, theo Reuters

Các thiết bị bao gồm súng bắn tỉa và thiết bị chống nổ tự chế đã được Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Christopher Miller, người đang có chuyến thăm hai nước ở Đông Nam Á bàn giao trong chuyến thăm.

“Việc hiện đại hóa AFP (Lực lượng vũ trang của Philippines) sẽ cho phép chúng tôi đối phó hiệu quả hơn với các mối đe dọa an ninh truyền thống và phi truyền thống đối với quốc gia hàng hải như chúng tôi”, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết trong một tuyên bố.

Đến nay, Philippines là nước nhận viện trợ quân sự lớn nhất của Mỹ ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Nước này đã nhận được máy bay, tàu, xe bọc thép và vũ khí cỡ nhỏ trị giá 33 tỷ peso kể từ năm 2015, Đại sứ quán Mỹ tại Manila cho biết.

Chuyến đi của ông Miller diễn ra chỉ vài tuần sau khi Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien đến thăm Manila để giao số vũ khí dẫn đường chính xác trị giá 18 triệu USD.

Năm ngoái, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đảm bảo với Philippines rằng họ có đủ khả năng phòng thủ nếu bị tấn công ở Biển Đông.

Hoa Kỳ và Trung Quốc luôn căng thẳng trong các vấn đề từ công nghệ và nhân quyền cho đến quân sự hóa hàng hải của Trung Quốc, với cáo buộc bên kia có hành vi cố ý khiêu khích.

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với 90% Biển Đông bao gồm các khu vực mà Brunei, Malaysia, Philippines, Đài Loan và Việt Nam tuyên bố chủ quyền. Một tòa án quốc tế vào năm 2016 đã phán quyết rằng yêu sách bành trướng của Trung Quốc, dựa trên các bản đồ lịch sử là không phù hợp với luật pháp quốc tế.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất