54.1 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Phim ngắn ‘Sự Cố’: Lựa chọn giữa lương tâm và lợi ích

Dự án phim mới nhất trong tháng 4 năm nay của New Century Films là bộ phim ngắn “Sự Cố”, với kịch bản mới lạ cùng tình tiết gay cấn, và đứng trên một góc nhìn mới phản ánh “văn hóa trốn tránh” của con người hiện đại. 

Phim ngắn Sự Cố
Poster phim ngắn “Sự Cố” của New Century Films (Ảnh: New Century Films)

Khi đứng trước cảm giác tội lỗi, đứng trước sai lầm của bản thân mà muốn rũ bỏ trách nhiệm, thì con người thường sẽ có xu hướng muốn trốn tránh. Thục Ảnh – nhân vật chính trong phim “Sự Cố” ban đầu cũng đã lựa chọn như vậy sau khi cô gây ra một vụ tai nạn xe hơi. 

Phim ngắn Sự Cố
Thục Ảnh đau khổ sau khi gây ra vụ tai nạn ô tô (Ảnh: New Century Films)

Hoang mang, sợ hãi cùng cảm giác tội lỗi ngập tràn trong tâm trí khiến Thục Ảnh vô cùng đau khổ và muốn đi tự thú nhưng chị của cô – Thục Kỳ lại kịch liệt phản đối, vì lo rằng em gái sẽ rơi vào cảnh ngục tù, sẽ mất đi sự nghiệp trong khi cô còn cả một tương lai tươi đẹp đang đón chờ phía trước, hơn nữa trong nhà còn có người cha già yếu đang đau ốm bệnh tật. Thục Kỳ trấn an Thục Ảnh và khuyên em gái hãy trốn tránh, coi như việc này chưa từng xảy ra để tiếp tục sống tốt. 

cảnh trong phim Sự Cố
Thục Kỳ kiên quyết không cho Thục Ảnh đi tự thú (Ảnh: New Century Films)

Chấp nhận thay đổi để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

Trong tình thế xã hội ngày càng rối ren như hiện nay, đôi khi chúng ta chỉ là vô tình hay dẫu là cố ý phạm sai lầm, gặp phải “Sự Cố” thì miễn là phần thiện lương trong tâm mỗi chúng ta được thắp lên, soi sáng con đường phía trước thì sẽ càng đi càng quang đãng. 

Thông qua bộ phim “Sự Cố” này, hãng phim New Century Films muốn gửi thông điệp rằng: “Bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy bế tắc, cảm thấy không thể giải quyết được vấn đề trước mắt thì bạn hãy mở lòng hơn để tiếp nhận những cái mới, biết đâu đó lại là chìa khóa giúp bạn giải khai được mọi vấn đề”. 

Vậy thì chúng ta hãy cùng xem, liệu nhân vật Thục Ảnh sẽ đưa ra lựa chọn nào cho bản thân mình? Đi theo tiếng gọi lương tâm hay chọn lựa vì lợi ích cá nhân? Liệu cô gái này có tìm ra được chìa khóa nào đó để gỡ được nút thắt này không?

Sản phẩm mới nhất của hãng phim New Century Films, với sự góp mặt của nữ diễn viên Trịnh Tuyết Phi, Phùng Quyên, Audrey cùng các diễn viên khác. Bộ phim “Sự Cố” bản lồng tiếng Việt hiện đã công chiếu trên kênh Youtube của New Century Films Viet.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất