75.7 F
San Jose
Friday, July 1, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

….

blank

47/48 (đạt tỷ lệ 97,92%) đại biểu HĐND thành phố bỏ phiếu tán thành ông Nguyễn Nho Trung (ngoài cùng, bên phải) giữ chức Chủ tịch HĐND TP, hồi năm 2018. (Ảnh: danang.gov.vn).—

Ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng đã lập gia đình nhưng vẫn có con riêng với người phụ nữ khác, vi phạm đạo đức lối sống, nên bị cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Ngày 26/5, Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP. Đà Nẵng và ông Đinh Quý Nhân, cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình.

Theo Ban Bí thư, ông Trung đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương, vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình.

“Vi phạm của ông Lê Minh Trung gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan Nhà nước và của đảng viên”, Ban Bí thư khẳng định và quyết định kỷ luật “cách tất cả các chức vụ trong Đảng”.

Ông Lê Minh Trung 46 tuổi, quê Đan Phượng, TP. Hà Nội, là thạc sĩ Quản lý công. Ông từng làm Hiệu trưởng Trường Chính trị TP. Đà Nẵng, Bí thư Quận ủy Thanh Khê. Tại kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng tháng 7/2018, ông Trung được bầu giữ chức Phó chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng.

Ông Trung đã có gia đình. Tuy nhiên, ngày 26/4, một phụ nữ đang công tác tại một trường THPT ở Đà Nẵng đăng ảnh Facebook chụp cùng ông Trung và cho biết đã có con riêng với ông. Thường trực Thành ủy Đà Nẵng sau đó chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ.


Đối với ông Đinh Quý Nhân, theo Ban Bí thư, ông Nhân vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương, quy định về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn, cố ý làm trái các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc tuyển dụng viên chức.

“Vi phạm của ông Nhân gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành giáo dục tỉnh và của đảng viên”, Ban Bí thư kết luận và quyết định kỷ luật “khai trừ ra khỏi Đảng”.

Nguồn: Phạm Toàn @ trithucvn

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất