51.1 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Phó Tổng Thống Kamala Harris Tới Biên Giới Mỹ-Mễ: Nguyên Nhân Chính Làm Tăng Di Dân Lậu Là Nghèo, Bạo Loạn, Tham Nhũng, Thiếu Ăn Tại Trung Mỹ

blank

Phó Tổng Thống Kamala Harris thực hiện chuyến đi đầu tiên của bà trong vai trò phó tổng thống tới biên giới Mỹ-Mễ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 6 năm 2021, nơi bà đã đi thăm các cơ sở di trú và gặp những người phụ nữ trẻ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu.

Nói chuyện với các phóng viên sau chuyến đi, Harris cho biết chuyến thăm biên giới tăng cường nhu cầu giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của sự gia tăng di dân lậu từ Trung Mỹ.

“Sự thiếu vắng cơ hội kinh tế, bạo loạn rất thường xuyên, tham nhũng và không an toàn thực phẩm,” theo Harris, “gồm sự sợ hãi các tay trùm và bạo động băng đảng.”

“Công việc mà chúng ta phải làm là làm việc để giải quyết các nguyên nhân gốc rễ, thay vì chúng ta tiếp tục nhìn thấy hậu quả, là điều đang xảy ra tại biên giới,” theo bà phát biểu. “Nó sẽ đòi hỏi, khi chúng ta làm việc, một biện pháp toàn diện mà nhận thức được từng mảnh của vấn đề này.”

Đầu năm nay, Tổng Thống Joe Biden đã giao nhiệm vụ cho Harris giải quyết các nguyên nhân gốc rễ này. Vào tháng 6 bà đã đến Guatemala và Mexico, nơi bà đưa ra thông điệp thẳng thắn cho những dân di tương lai.

Harris đã đối diện với nhiều chỉ trích từ Cộng Hòa trong các tuần lễ gần đây vì việc bà không đi thăm biên giới Mỹ-Mễ.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất