64.5 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Phương Tây liên tiếp tập trận: Không chỉ để thị uy Trung Quốc, mà còn cho biết họ đã sẵn sàng?

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Liên quan đến cuộc tập trận chung đáng chú ý của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp và Úc đang diễn ra ở Nhật Bản, tờ Vision Times cho hay, trước đó các nước Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc cũng đã có một cuộc tập trận chung, nhưng lần này được tổ chức tại Nhật Bản và Pháp cũng tham gia. Điều này tất nhiên là rất bất thường.

Pháp thuộc khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, mặc dù có một số đảo nhỏ dưới tên của nó, nhưng Pháp thường sẽ không tham gia các cuộc tập trận quân sự để bảo vệ các đảo nhỏ của mình. Tuy nhiên có hai lý do chính khiến Pháp bước chân vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương, một là ý thức hệ, hai là địa chính trị.

Về mặt ý thức hệ, Pháp, giống như tất cả các nước EU, dưới ảnh hưởng của Hoa Kỳ, trước thách thức của ĐCSTQ, họ không thể coi như không có gì xảy ra. Chế độ độc tài cộng sản của Đảng Cộng sản Trung Quốc và hệ thống dân chủ của các nước phương Tây là một cuộc đấu tranh sinh tử. Hoặc gió đông thắng gió tây, hoặc gió tây thắng gió đông.

Nếu các nước phương Tây không cảnh giác, đoàn kết, ĐCSTQ sẽ lợi dụng để chia rẽ khiến bố cục tan rã, một khi thế giới phương Tây bị ĐCSTQ áp đảo, thì chế độ độc tài của ĐCSTQ sẽ thống trị trên toàn thế giới, và hệ thống dân chủ của các nước phương tây sẽ xuất hiện khủng hoảng. Do đó, các tranh chấp ý thức hệ có liên quan đến câu hỏi ai sẽ sống sót giữa toàn bộ phe phương Tây và ĐCSTQ.

Không chỉ Pháp cử tàu chiến và quân đội tới châu Á mà sau đó, tàu của Đức cũng sẽ đến. Hàng không mẫu hạm Elizabeth của Anh cũng đã lên đường sang phía đông, và các cuộc tập trận chung với Mỹ, Nhật Bản và các nước khác sẽ được tổ chức ngay sau đó. 

Nói cách khác, Hoa Kỳ và Nhật Bản, Ấn Độ, Úc và các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương khác đã như là một thành viên trong gia đình. Giờ đây, một số họ hàng giàu có ở Anh, Đức và Pháp cũng đã tham gia. Họ đã tổ chức các cuộc tập trận chung riêng với nhau. Về trí tuệ, chiến lược và chiến thuật, họ hoàn toàn có thể hợp tác, để khi bắt đầu chiến tranh, họ sẽ không bị đơn độc và bối rối trên chiến trường.

Anh, Đức, Pháp can thiệp vào Châu Á – Thái Bình Dương để trấn áp ĐCSTQ và không cho ĐCSTQ bành trướng. Một khi ĐCSTQ hoành hành, không chỉ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc và Ấn Độ sẽ bị tổn thất, mà thậm chí Anh, Đức và Pháp sẽ gặp khó khăn. ĐCSTQ quấy rối Biển Đông và eo biển Đài Loan, khiến kênh hàng hải của Hoa Kỳ và Châu Âu bị ảnh hưởng.

Tuyên bố chung Trung-Anh đã bị ĐCSTQ hủy bỏ từ lâu, nhân phẩm của Anh bị sỉ nhục chưa từng có, lời của Đức và Pháp bị đặt qua một bên, và chính sách ngoại giao sói chiến của ĐCSTQ lại gào thét khiến chính phủ Liên minh Châu Âu không thể ngẩng đầu lên trước chính công dân của mình. Anh, Đức và Pháp đều là những quốc gia độc lập, chưa kể Anh là nơi khai sinh ra nền dân chủ lập hiến và Pháp là quê hương của tự do và nhân quyền.

ĐCSTQ cho rằng mình giàu có và quyền lực, dám xông vào đè đầu cưỡi cổ Anh, Đức, Pháp. Tuy nhiên về cơ bản nó đã chẳng khác gì lấy đá đè chân. Hiện tại các nước này đều đứng cùng một phía với Hoa Kỳ. Hãy xem ĐCSTQ phải chịu đựng điều này như thế nào.

Các chuyên gia Đài Loan dự đoán rằng nếu ĐCSTQ phát động cuộc chiến xâm lược Đài Loan, thì người Đài Loan sẽ phải kháng cự trong vòng một tuần trước khi viện trợ của Hoa Kỳ và Nhật Bản có thể đến. Nếu như Đài Loan không thể cầm cự trong vòng 1 tuần thì một số nơi ở quốc đảo này sẽ thất thủ. Khi Hoa Kỳ và Nhật Bản và các quốc gia khác đến, họ sẽ chiếm bãi đổ bộ từ tay Trung Quốc, và sau đó chiến dịch đổ bộ sẽ được phát động. 

Mỹ và các đồng minh đã có những bước chuẩn bị ngắn gọn cho cuộc chiến ở eo biển Đài Loan, thậm chí còn có kế hoạch đổ bộ và giao tranh trên đường phố. Có thể thấy rằng cuộc chiến ở eo biển Đài Loan không phải chỉ để cho vui.

Các cuộc đột kích là không thể trong chiến tranh hiện đại, bởi vì các vệ tinh do thám hoạt động quá mạnh. Một khi ĐCSTQ chuẩn bị vượt biển, nó phải tập hợp lực lượng của mình trên bờ biển Phúc Kiến và huy động một số lượng lớn lực lượng hải, bộ và không quân. Chỉ cần có một chuyển động nhẹ, các vệ tinh đều có thể phát hiện ra. 

Đồng thời, trước khi vượt biển, phải dùng tên lửa oanh tạc trên không để tiêu diệt cơ quan chỉ huy, sân bay, căn cứ tên lửa của đối phương, nói cách khác, lực lượng mặt đất chưa đụng, trên không và trên biển đã muôn màu muôn vẻ. 

Hai bên đánh nhau bằng tên lửa và ném bom, Đài Loan bị thương thì làm sao mà Trung Quốc đại lục được toàn vẹn? Hai bên chiến đấu và một ngày nào đó, người Trung Quốc sẽ còn phải vượt biển để chiến đấu chống lại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, Đức và Anh.

Các cuộc tập trận quân sự do Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp và Úc tiến hành vừa mang ý nghĩa biểu tượng vừa mang ý nghĩa thực chất, có nghĩa là họ thậm chí đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chiến đấu. Còn điều gì không thể đối phó?

Tin tức này nghe có vẻ rất cuốn hút, nhưng tâm trạng của Tập Cận Bình rất phức tạp, ĐCSTQ có dám khiêu chiến hay không còn tùy thuộc vào việc ông Tập có hạ quyết tâm hay không. Chiến đấu thì dễ buông tay mới khó, nhưng quy mô chiến đấu như thế nào, đối mặt với liên quân mạnh nhất thế giới, chỉ có những kẻ cuồng chiến mới dám khiêu chiến …..

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất