57.5 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Quan chức của Biden liên tục đổ lỗi cho chính quyền Trump vì khủng hoảng biên giới

Các quan chức của chính quyền Biden liên tục đổ lỗi cho chính quyền Trump và các chính sách của cựu tổng thống đã dẫn tới cuộc khủng hoảng biên giới sau ngày ông Biden nhậm chức, theo Daily Wire.

Một trong số những động thái đầu tiên khi nhậm chức của tổng thống Joe Biden là loại bỏ Nghị định thư Bảo vệ Người di cư (Migrant Protection Protocols – MPP). Chính sách này yêu cầu những người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ phải ở lại các trại tại Mexico trong khi chờ đợi phiên điều trần về đơn xin tị nạn của họ. Thay vào đó, TT Biden tái khởi động chính sách “bắt giữ và phóng thích”. Theo đó, cho phép người nhập cư bất hợp pháp được nhập cảnh vào Hoa Kỳ để chờ đợi phiên điều trần.

Những chính sách lỏng lẻo về nhập cư của ông Biden đã khiến dòng người di cư đến biên giới tăng vọt. Bước sang tháng Hai, các nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) đã bắt giữ gần 100.000 người di cư tại biên giới. Trong khi đó, chỉ có hơn 16.000 người bị bắt tại biên giới vào tháng 4 năm ngoái, theo dữ liệu của Pew.

Tuy nhiên đội ngũ của ông Biden lại liên tục đổ lỗi cho sự tăng vọt này là do chính sách của ông Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News Sunday, Bộ trưởng An ninh Nội địa của chính quyền Biden Alejandro Mayorkas đã tuyên bố:

“Những gì chúng ta đang thấy là kết quả của việc Tổng thống Trump phá bỏ các quy trình nhập cư an toàn và có trật tự đã được tổng thống của cả hai đảng xây dựng trong nhiều năm. Đó là những gì chúng ta đang thấy, và đó là lý do tại sao chúng tôi cần thời gian để thực hiện các kế hoạch quản lý yêu cầu nhân đạo đối với trẻ em dễ bị tổn thương. Đó là về điều này.”

CNN đưa tin, Julie Chavez Rodriguez, giám đốc văn phòng các vấn đề liên chính phủ của Tòa Bạch Ốc cho biết: “Khi chúng tôi nhậm chính quyền, chúng tôi biết rằng chúng tôi thừa hưởng một mớ hỗn độn lớn từ chính quyền trước – rằng có những khía cạnh của hệ thống nhập cư hợp pháp của chúng ta đã bị phá hủy và thiếu nhân sự quản lý luật pháp tại một bộ phận”.

Một quan chức giấu tên của chính quyền Biden cho biết: “Khi chúng tôi nhậm chức, đó là một thảm họa. Ý tôi thực sự là: Nhân sự không được đặt đúng chỗ, cơ cấu không được thực hiện đúng đắn”.

Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki hôm thứ Hai (15/3) cũng đổ lỗi cho cựu Tổng thống Donald Trump khi được hỏi về cách đối xử kinh khủng của chính quyền Biden với trẻ em ở biên giới. Bà nói “Chúng tôi đang cố gắng giải quyết hệ thống không hoàn thiện và chưa được chuẩn bị do chính quyền trước”.

Fox News đưa tin, trò chơi đổ lỗi diễn ra khi chính quyền Biden được cho là đang cân nhắc việc thả người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ mà không đưa ra Thông báo xuất hiện (NTA). Điều này nghĩa là người nhập cư sẽ được phóng thích vào nước Mỹ mà không cần phải ra hầu tòa.

Theo các báo cáo gần đây, những người nhập cư tràn sang biên giới Mỹ-Mexico nói rằng ông Biden đã “hứa” với họ, họ sẽ được phép nhập cảnh vào đất nước.

“Biden đã hứa với chúng tôi rằng mọi thứ sẽ thay đổi. Ông ấy chưa làm được điều đó, nhưng ông ấy sẽ trở thành một tổng thống tốt cho người di cư”, cô Gladys Oneida Pérez Cruz, một phụ nữ di cư tới biên giới cùng con trai, nói với The New York Times

Tờ Times cho biết một phụ nữ khác đang rơi nước mắt ở biên giới và nói “Biden đã hứa với chúng tôi!”.

Đầu tháng này, một nhóm lớn người di cư xuất hiện ở biên giới Hoa Kỳ-Mexico gần California. Một số họ mặc áo phông in dòng chữ “Biden, xin hãy cho chúng tôi vào!”

Sau nhiều tuần khẳng định mọi việc ở biên giới đều ổn, Bộ An ninh Nội địa (DHS) tuần trước thừa nhận rằng có “số lượng kỷ lục” người nhập cư đang áp đảo các cơ quan nhập cảnh của Hoa Kỳ và kêu gọi sự trợ giúp từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA).

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất