51.8 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Quân đội Úc tham gia giám sát phong tỏa do COVID-19 ở Sydney

Hôm 02/08, quân đội Úc bắt đầu tuần tra trên đường phố Sydney để theo dõi tình hình phong tỏa do COVID-19, với một số người thậm chí còn được giao nhiệm vụ đi tuần tra từng nhà.

Ủy viên cảnh sát Sydney Mick Fuller nói với các ký giả tại một cuộc họp báo rằng khoảng 300 binh sĩ không vũ trang đã đến nhà dân để kiểm tra xem những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 có đang tự cách ly mình tại nhà hay không. 

Theo hãng thông tấn SBS, ông Fuller cho biết hoạt động quân sự sẽ “tập trung vào phúc lợi của cộng đồng và bảo đảm rằng các lệnh ở nhà … được tuân thủ. Các nhân viên cảnh sát sẽ được nhân viên Lực lượng Phòng vệ Úc (ADF) hỗ trợ khi họ giao các gói thực phẩm, tiến hành các cuộc gõ cửa phúc lợi, và kiểm tra việc tuân thủ các lệnh ở nhà và tự cách ly.”

Cảnh binh lính quân sự hiện diện trong thành phố đã thu hút sự lên án từ một số nhóm và người dân địa phương.

Chuẩn tướng Michael Garraway của Lực lượng Phòng vệ Úc cho biết quân đội sẽ không thực thi bất kỳ luật nào.

Ông nói với các ký giả rằng, “Tôi muốn nói thẳng ra rằng chúng tôi không phải là một cơ quan thực thi pháp luật. Đó không phải là những gì chúng tôi sẽ làm. Ví dụ, các nhiệm vụ mà chúng tôi đang thực hiện hôm nay là giao thực phẩm, hỗ trợ mọi người thiết lập các trạm chích ngừa, và những loại nhiệm vụ kiểu đó.”

Các nhiệm vụ khác, ông nói, bao gồm truy tìm mối liên hệ với Bộ Y tế.

phong tỏa do COVID-19 ở Sydney
Cảnh sát NSW kiểm tra những người lái xe trên Đường Enmore trong khuôn khổ thực thi các lệnh Y tế công cộng ở Sydney, hôm 31/07/2021. (Ảnh: Brook Mitchell/Getty Images)
phong tỏa do COVID-19 ở Sydney
Một nhân viên xe cứu thương và nhân viên được nhìn thấy ở lối vào của Cơ sở điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi Hardi tại Summer Hill ở Sydney, hôm 02/08/2021. (Ảnh: Lisa Maree Williams/Getty Images)

Giám đốc Y tế của Queensland, Tiến sĩ Jeannette Young, một lần nữa nói rằng người dân cần ở nhà, khi khẳng định rằng biến thể Delta COVID-19 đang lây lan nhanh chóng.

“Thật không may, đợt bùng phát này đang gia tăng, nhưng tôi rất tin tưởng với những chiến lược mà chúng ta đã áp dụng ở Queensland, và với sự hợp tác của mọi người dân Queensland, chúng ta sẽ vượt qua được điều đó. Đừng rời khỏi nhà. Chúng tôi biết rằng biến thể delta của virus này là hoàn toàn không khoan nhượng. Nó thực sự và thực sự lan truyền rất nhanh chóng,” bà Young nói.

Trong suốt đại dịch, Úc đã áp dụng một số biện pháp phong tỏa khắc nghiệt nhất trên thế giới, mặc dù vậy các ca nhiễm vẫn tiếp tục gia tăng. Theo số liệu chính thức, tiểu bang New South Wales, nơi có thành phố Sydney, đã báo cáo 207 trường hợp mới trong 24 giờ qua. Trong khi đó, một cuộc phong tỏa ở thành phố lớn thứ ba của Úc, Brisbane, đã được kéo dài từ ngày 03/08 đến 08/08.

phong tỏa do COVID-19 ở Sydney
Nhân viên Lực lượng Phòng vệ Úc và cảnh sát NSW giao các gói thực phẩm cho những người trong khu phong tỏa ở quận Fairfield, Sydney, hôm 02/08/2021. (Ảnh: Lisa Maree Williams/Getty Images)

Úc đã ghi nhận khoảng 34,000 ca nhiễm COVID-19 và 924 ca tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Thủ tướng Scott Morrison đã hứa rằng tình trạng phong tỏa sẽ được nới lỏng khi quốc gia này chích ngừa cho 70% công dân đủ điều kiện, ông cho biết điều này dự kiến sẽ xảy ra vào cuối năm nay.

COVID-19 là căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất