62.8 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Quảng Đông, Trung Quốc hứng chịu trận lụt lớn 50 năm mới xuất hiện một lần

blank
Quảng Đông, Trung Quốc hứng chịu trận lụt lớn 50 năm mới xuất hiện một lần (ảnh chụp màn hình video).

Vài ngày trước, thành phố Thiều Quan và Nam Hùng ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã hứng chịu những trận mưa lớn, gây ra một “trận lụt lớn 50 năm mới xuất hiện một lần”. Các video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều thị trấn bị ngập lụt, nhà cửa và ruộng đất bị ngâm trong nước lũ, gây thiệt hại nặng nề.

Cụ thể, theo báo cáo của truyền thông Trung Quốc, từ 8 giờ ngày 16/5 đến 8 giờ sáng ngày 17/5, tại khu vực bắc trung tâm thành phố Thiều Quan xảy ra mưa lớn, trong khi đó tại thành phố Nam Hùng hứng chịu mưa lớn và mưa lớn cục bộ.

Vào lúc 2:42 sáng ngày 17/5, thành phố Nam Hùng đã ban bố cảnh báo đỏ về mưa lớn, lũ lụt nhanh chóng xuất hiện khắp nơi trong khu vực đô thị và đất nông nghiệp bị ngập trong lũ, gây thiệt hại nặng nề. Mưa lớn khiến thị trấn Châu Ky, Hoàng Khanh và Mạo Tử Phong ở thành phố Nam Hùng bị ngập lụt, một số đoạn đường giao thông bị gián đoạn.

Tại ga Quý Liên gần đó ở thị trấn Long Tiên, huyện Ông Nguyên đã xuất hiện một trận lũ lớn ‘’50 năm mới xuất hiện một lần” trên một phần của sông Quý Đông. Hơn một nửa số làng mạc và thị trấn ở huyện Ông Nguyên bị ngập trong lũ lụt, cầu bị cuốn trôi.

Dữ liệu chính thức cho thấy tính đến 10 giờ sáng ngày 17/5, 1.350 người đã bị ảnh hưởng ở thành phố Nam Hùng, 960 người đã chuyển đi nơi khác và một số thị trấn nhỏ thậm chí bị mất điện và một diện tích lớn cây trồng bị ảnh hưởng.

Theo dự báo của Cục Khí tượng, từ ngày 20 đến ngày 22/5, các thành phố miền Trung và miền Tây Quảng Đông có nơi có dông vừa và mưa to cục bộ. Chính quyền Quảng Đông yêu cầu tất cả các địa phương phải túc trực 24/24 giờ để đề phòng ngập úng, sạt lở, lũ lụt ở các sông vừa và nhỏ.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất