48.4 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Quên lời ông Tập ‘dạy’, chiến lang lại lớn tiếng dọa phương Tây

blank

Đại sứ Trung Quốc tại Rio de Janeiro, Brazil, Lý Dương cách đây vài ngày đã đăng một bức ảnh trên Twitter về đàn voi Vân Nam di cư đang ngủ, với tuyên bố rằng Trung Quốc và voi chung sống hòa bình; cũng ám chỉ các chính trị gia phương Tây chỉ biết chèn ép gây áp lực lên Trung Quốc , thì sẽ được ăn “đạn súng lục” của Trung Quốc. Phát ngôn này đã thu hút một lượng lớn sự chế giễu của người dùng mạng.

Lý Dương là một trong những chiến lang hoạt động tích cực của Trung Quốc, trước đây ông đã công khai hạ nhục Thủ tướng Canada trên Twitter và nhắm cả vào Thủ tướng Nhật Bản.

Lý Dương nói trong bài đăng rằng người Trung Quốc và voi sống với nhau hòa bình, vì vậy đây là thiên đường cho voi ở. Một số chính trị gia phương Tây chỉ muốn khiêu khích và đàn áp Trung Quốc, những chính trị gia này sẽ chỉ nhận được đạn súng lục của Trung Quốc.

Bên dưới bài đăng của ông, người dùng mạng đã hồi đáp rằng: “Miễn là bạn không phải là người Duy Ngô Nhĩ hay sắc tộc khác, bạn có thể chung sống hòa bình với Trung Quốc”. Hay có người để lại bình luận: “Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là kẻ giết chóc nhiều nhất. Giờ lại tự cho Trung Quốc là thiên đường của loài voi, nhưng nó lại là địa ngục cho người Duy Ngô Nhĩ”. Hay có người nhắc nhở ông Lý rằng: “Tôi tưởng bác Tập đang muốn các ông thể hiện một hình ảnh Trung Quốc thân thiện hơn cơ mà”.

Gần đây, chính sách ngoại giao chiến lang của Trung Quốc đã được nâng cấp một cách toàn diện. Vào ngày 5/4, Lý Dương, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Rio de Janeiro nhắm vào Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, nói rằng Nhật Bản dưới quyền của ông quản trị chỉ có thể tiếp tục bị “thế giới khinh miệt”.

Sự việc xảy ra sau khi ông Yoshihide Suga đã bình luận công khai về vấn đề eo biển Đài Loan vào ngày 4/4 và nói rằng, nếu eo biển Đài Loan được xác định là nơi bùng phát khủng hoảng, Nhật Bản có thể thực hiện quyền tự vệ tập thể của mình một cách hạn chế và có thể cùng với Hoa Kỳ chuẩn bị hành động. Ông Yoshihide Suga cũng đề cập đến các vấn đề của Hồng Kông và Tân Cương, chỉ trích các vi phạm nhân quyền của chính quyền Trung Quốc, và cần phải bị phản đối trên cơ sở các giá trị phổ quát.

Trước đó, Lý Dương cũng đã đăng một bức ảnh chụp Thủ tướng Canada Trudeau lên Twitter cá nhân vào ngày 28/3, kèm theo dòng chữ chỉ trích Trudeau bằng từ ngữ khiếm nhã và nói ông đã biến Canada thành “một con chó chạy sau Mỹ”.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra rất bất ngờ trước câu nói của Lý Dương. Một số cư dân mạng chỉ trích rằng các quan chức ngoại giao Trung Quốc đã sa sút đến mức này, thật là đáng kinh ngạc.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất