50.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Quốc Hội chuẩn thuận dự luật ngân sách tránh đóng cửa chính phủ

WASHINGTON, DC (NV) – Hạ Viện và Thượng Viện hôm Thứ Năm, 30 Tháng Chín, đều chuẩn thuận dự luật ngân sách ngắn hạn cho chính phủ để giúp cơ quan liên bang có tiền hoạt động đến đầu Tháng Mười Hai và tránh đóng cửa chính phủ, theo CBS News.

Cả hai viện Quốc Hội thông qua dự luật chỉ vài giờ trước khi ngân sách hết hạn.

blank
Tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ. (Hình minh họa: Anna Moneymaker/Getty Images)

Dự luật được Thượng Viện thông qua với tỷ số phiếu 65-35, vượt mức 60 phiếu thuận cần thiết. Không lâu sau đó, Hạ Viện bỏ phiếu 254-175 chấp thuận dự luật.

Giờ đây, dự luật được chuyển cho Tổng Thống Joe Biden ký chuẩn thuận trước thời hạn chót nửa đêm Thứ Năm để ngân sách liên bang được liên tục.

Tối Thứ Tư, Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer, Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện, loan báo đạt được thỏa thuận về dự luật ngân sách tạm thời sau khi dự luật trước bị các thượng nghị sĩ Cộng Hòa chặn trong tuần này. Dự luật trước bao gồm điều khoản tạm ngưng giới hạn mức nợ đến hết Tháng Mười Hai, 2022.

Ngoài việc cấp cho cơ quan liên bang ngân sách bằng mức hiện tại đến ngày 3 Tháng Mười Hai, dự luật được chuẩn thuận hôm Thứ Năm còn bao gồm $6.3 tỷ hỗ trợ tái định cư người tị nạn Afghanistan và $28.6 tỷ cứu trợ thiên tai sau một loạt trận bão và cháy rừng lớn mới đây. (Th.Long)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất