46.9 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

rung Quốc đạt nhiều tiến bộ trong việc xây mẫu hạm mới nhất

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Trung Quốc đạt tiến bộ đáng kể trong việc xây mẫu hạm mới nhất của nước này mấy tuần gần đây, theo phân tích hình ảnh chụp từ vệ tinh, Business Insider đưa tin hôm Thứ Ba, 20 Tháng Bảy.

Những tấm hình rõ nét này được công ty Maxar Technologies chụp từ vệ tinh và được chuyên gia Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Tế và Chiến Lược (CSIS) ở Washington, DC, phân tích.

blank
Mẫu hạm Liêu Ninh của Trung Quốc đến Hồng Kông năm 2017. (Hình minh họa: Keith Tsuji/Getty Images)

Những tấm hình chụp hồi Tháng Năm cho thấy mẫu hạm mới nhất của Trung Quốc đang thành hình tại xưởng đóng tàu Jiangnan ở Thượng Hải, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Một tấm hình chụp sau đó khoảng sáu tuần cho thấy Trung Quốc xây gần xong boong sàn bay (flight deck), cánh sườn (sponson), và những phần cơ bản bên trên, CSIS báo cáo.

Trung Quốc bắt đầu xây dựng mẫu hạm này hồi năm 2018. Đây sẽ là mẫu hạm thứ ba nhưng là mẫu hạm tối tân đầu tiên của họ.

Trong bản báo cáo về quân đội Trung Quốc công bố năm 2019, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho hay chiếc tàu này “có lẽ sẽ lớn hơn và gắn hệ thống hỗ trợ phi cơ cất cánh mà không cần không gian rộng (catapult launch system).” Hình ảnh chụp từ vệ tinh mới đây xác nhận điều này.

CSIS ước tính mẫu hạm mới của Trung Quốc dài khoảng 1043 ft, dài hơn hai mẫu hạm trước đó của nước này là Liêu Ninh và Sơn Đông.

Theo dự trù, Trung Quốc sẽ xây thêm nhiều mẫu hạm, có thể sẽ cố gắng xây một chiếc chạy bằng năng lượng nguyên tử như 11 chiếc mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất