69.4 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Sáng lập viên Bộ An ninh Nội địa Mỹ bình luận về những lỗi gian lận ‘cố ý’ của máy đếm phiếu Dominion

blank
Ảnh chụp màn hình Youtube/cantonrep

Gary Miliefsky là một trong những người sáng lập Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và là nhà xuất bản của “Tạp chí Phòng thủ Mạng”. Ông đã có bài bình luận trên tờ The Epoch Times về máy đếm phiếu Dominion.

Ở Mỹ, cho dù bạn đang mua rượu, thuốc lá, vé số, đi vào hộp đêm, lên máy bay, mua nhà hay thuê một căn hộ, mua ô tô và bảo hiểm ô tô, … bạn đều cần xuất trình giấy tờ tùy thân, như thế lẽ nào đi bỏ phiếu bầu chọn Tổng thống lại không cần sao?

Với sự trợ giúp của Chiến dịch Tự do Iraq (Operation Iraqi Freedom), các cuộc bầu cử ở Iraq còn an toàn hơn ở Mỹ. Iraq sử dụng nhiều phương pháp nhận dạng: dấu vân tay thật, thẻ căn cước thật, và yêu cầu cử tri đã đăng ký phải tự mình đi bỏ phiếu trực tiếp.

Lấy đại dịch COVID-19 làm cái cớ, nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ đã lén lút thực hiện nhiều hành vi bất hợp pháp nhằm vào quy trình bỏ phiếu trước cuộc bầu cử. Hàng trăm nghìn lá phiếu qua thư đã được bổ sung chỉ sau nửa đêm trong ngày tổng tuyển cử (ngày 3/11). Điều này đã mở ra cánh cửa cho sự can thiệp từ thế lực hải ngoại, đặc biệt là khi những thùng phiếu mới chỉ bôi đen tên một ứng cử viên duy nhất (Joe Biden) xuất hiện vào lúc nửa đêm, đúng thời điểm Tổng thống Trump đang dẫn trước.

Nhưng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm về gian lận bầu cử.

Một nhóm các chuyên gia an ninh mạng và chuyên gia máy tính từ tổ chức Nhóm Hoạt động An ninh Đồng minh (ASOG) đã đưa ra kết luận về Hệ thống kiểm phiếu Dominion ở Hạt Antrim, Michigan sau khi tiến hành một cuộc điều tra pháp y tư pháp độc lập.

Hãy nhớ rằng, 28 tiểu bang ở Hoa Kỳ đã mua và sử dụng hệ thống kiểm phiếu Dominion trong năm nay. Texas từ chối mua vì nhận thấy hệ thống này dễ bị tấn công và rất nguy hiểm. Nó có thể dễ dàng bị thao túng để thay đổi kết quả bầu cử.

Dưới sự lãnh đạo của ông Russell Ramsland, nhóm ASOG đã phát hiện rằng những cỗ máy này được thiết kế “có chủ đích”, và “chủ đích” của nó là để tạo ra gian lận có hệ thống và ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. Ví dụ: tỷ lệ lỗi máy được Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC.gov) cho phép là 1 / 25.000 (0.0008%), tuy nhiên một cuộc điều tra pháp y của nhóm ASOG cho thấy tỷ lệ lỗi máy ở Hạt Antrim cao tới 68,05%. Đối với an ninh và tính toàn vẹn của cuộc bầu cử, tỷ lệ sai sót cao như vậy là vô cùng nghiêm trọng.

Như tôi đã nói trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Joshua Philip của tờ The Epoch Times, vấn đề lớn nhất mà chúng tôi gặp phải liên quan đến gian lận bầu cử là việc sử dụng hệ thống kiểm phiếu Dominion trên quy mô lớn, vì nó chứa một loạt các thuật toán độc quyền. Đánh giá từ kết quả pháp y của nhóm ASOG, chính các thuật toán này đã tạo ra tỷ lệ lỗi cao. Điều này có nghĩa là, có tồn tại gian lận bầu cử.

Ví dụ, ở Thị trấn Central Lake, 1.222 trong số 1.491 lá phiếu đã được chuyển từ ứng viên này sang ứng viên khác. Điều này khiến tỷ lệ từ chối phiếu lên tới 81,96%. Những lá phiếu bị từ chối này được gửi đi xét duyệt thủ công, và quyết định phê duyệt nằm trong tay người quản lý bầu cử. Số phiếu được yêu cầu chuyển sang xét duyệt thủ công thật đáng kinh ngạc. Trong những tình huống này, vấn đề lớn nhất là không bảo đảm được tính liêm chính của việc xét duyệt vì không có người thứ ba giám sát, nên rất dễ xảy ra tình trạng “đảo ngược” (xáo trộn) phiếu bầu nếu người xét duyệt có thiên kiến chính trị.

Trong các cuộc bầu cử trước, tỷ lệ từ chối phiếu rất thấp nên không có nguy hiểm gì. Tuy nhiên, trong lần bầu cử này, tỷ lệ từ chối đã gây ra một cuộc khủng hoảng rất lớn, và nó có khả năng đã trở thành một hình thức gian lận, khi một số lượng lớn phiếu bầu của ứng cử viên này được chuyển sang cho một ứng cử viên khác. Đoạn video dưới đây cho thấy kiểu “xét duyệt thủ công” này tiềm ẩn gian lận lớn đến như thế nào.

Tôi đã nói trong vài tháng qua, liệu Dominion có thể bị tấn công [hack] không? Có thể. Chẳng hạn, liệu nhân viên bầu cử có thể tạo ra các lá phiếu, chỉ đánh dấu tên của Biden trên tất cả các lá phiếu, rồi đặt các “chồng phiếu thử nghiệm” như vậy vào máy kiểm phiếu Dominion hay không? Có thể. Liệu những lá phiếu này có thể chính thức được đưa vào kết quả bầu cử cuối cùng không? Có thể. Các phiếu bầu cho Tổng thống Trump có thể bị xóa hàng loạt không? Có thể. Đây không phải là những gì tôi tự nghĩ ra. Cuốn sách hướng dẫn sử dụng của hệ thống kiểm phiếu Dominion đã trực tiếp trả lời những câu hỏi này.

Cuộc kiểm tra pháp y của nhóm ASOG đã phát hiện ra rằng trong các máy kiểm phiếu Dominion mà họ đã kiểm tra, tất cả các bản ghi nhật ký của cuộc tổng tuyển cử năm 2020 đã bị xóa, trong khi các bản ghi và nhật ký phán quyết trước đó vẫn còn trên máy. Xóa các bản ghi nhật ký này là vi phạm luật pháp tiểu bang. Nếu Văn phòng Chánh thư ký muốn tự mình kiểm tra các lá phiếu thì việc xóa nhật ký cũng sẽ gây khó khăn cho việc kiểm tra.

Trong quá trình điều tra, các kiểm toán viên thậm chí đã phải đi sâu hơn vào việc phân tích ổ cứng nhờ các công cụ pháp y đắt đỏ thường chỉ được sử dụng bởi CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương), NSA (Cơ quan An ninh Quốc gia) và FBI (Cục Điều tra Liên bang) để tìm ra bất kỳ bằng chứng ẩn giấu nào về việc các dữ liệu chủ chốt đã bị xóa. 

Xóa dữ liệu hệ thống chắc chắn là một tội ác. Cuộc điều tra thậm chí còn phát hiện rằng tất cả các nhật ký an toàn trước 11giờ30’ ngày 4/11 đã biến mất. Điều này có nghĩa là tất cả các nhật ký an toàn của một ngày trước ngày bầu cử, ngày bầu cử và ngày kế đó đã bị xóa.

Cuộc kiểm tra của ASOG vào ngày 21/11 cũng phát hiện ra rằng một người dùng trái phép đã cố gắng xóa kết quả bầu cử, nhưng không thành công. Điều này cho thấy nhiều nỗ lực làm sai lệch dữ liệu.

Cuộc kiểm toán của ASOG cũng cho thấy phần mềm hệ thống đã bị sửa đổi vào ngày 23/10. Vào ngày 5/11 sau cuộc tổng tuyển cử, phần mềm đã bị sửa đổi một lần nữa. Theo Đạo luật Bỏ phiếu Help America Act, hành vi này vi phạm “thời hạn cảng an toàn 90 ngày”. Trong thời gian này, nếu hệ thống chưa được chứng nhận lại, thì bất kỳ thay đổi nào đối với hệ thống bầu cử đều không được phép.

Và không có hệ thống kiểm phiếu nào được phép kết nối với Internet. Tất cả các chức năng kết nối Internet có dây và không dây phải được tắt. Tuy nhiên, khảo sát của ASOG cho thấy chức năng kết nối mạng của các máy bỏ phiếu này vẫn tồn tại. Bởi vì các tệp nhật ký đã bị xóa, họ không thể biết nguồn kết nối mạng, cũng như không biết dữ liệu nào được thu thập và sửa đổi từ xa.

Cuối cùng, bởi vì Michigan có 48 quận khác sử dụng cùng một hệ thống, tính toàn vẹn của toàn bộ cuộc bầu cử Michigan đã bị đặt dấu hỏi nghiêm trọng. Tôi chắc chắn rằng khi có thêm nhiều máy kiểm phiếu Dominion được cơ quan tư pháp xem xét, kết quả bầu cử ở 30 tiểu bang sẽ thay đổi. Chỉ có thời gian mới trả lời được, sự thật cuối cùng sẽ được đưa ra ánh sáng, dù là thế này hay thế khác.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất