46.9 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Sau Los Angeles, Las Vegas yêu cầu mang khẩu trang trong nhà nơi công cộng

blank

Las Vegas nhìn từ khách sạn Venetian, Paradise – Ảnh: Tobias Smietana/Unsplash

Las Vegas đã quyết định đi theo hướng của Los Angeles trong việc khuyến nghị đeo khẩu trang trong nhà cho những người đã tiêm chủng lẫn chưa tiêm chủng.

Đại diện Khu Y tế Nam Nevada ra thông báo hôm Thứ Sáu, 16 Tháng Bảy, rằng họ muốn người dân mang khẩu trang ở những khu công cộng trong nhà, bất kể tình trạng tiêm chủng, do tình trạng gia tăng các ca nhiễm coronavirus trong khu vực. Thông cáo ghi rõ:

“Với sự gia tăng các ca bệnh và tỷ lệ tiêm vaccine bị chậm lại ở Hạt Clark, Khu Y Tế khuyến nghị về việc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng đông đúc, bao gồm các cửa hàng tạp hóa, trung tâm thương mại, các sự kiện lớn và sòng bạc, để ngăn chặn đại dịch”.

Động thái này diễn ra sau khi Quận Los Angeles, California, công bố vào Thứ Năm, việc đeo khẩu trang sẽ được yêu cầu ở hầu hết các nơi công cộng trong nhà, bất kể tình trạng tiêm chủng của người dân.

Thị trưởng của Quận Orange, Florida, cũng kêu gọi người dân chưa được tiêm chủng và đã tiêm chủng nên đeo khẩu trang ở những khu vực trong nhà từ tuần này.

Việc bắt buộc mang khẩu trang ở nhiều địa phương diễn ra khi số ca nhiễm bệnh tăng nhanh trên toàn quốc do biến thể Delta, và vì một phần dân số vẫn chưa được tiêm chủng.

Nevada đã chứng kiến sự gia tăng về số ca nhập viện, và số ca nhiễm coronavirus hàng ngày trong hai tuần qua. Jeff Zient, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm về COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, cho biết hôm Thứ Sáu rằng chính phủ liên bang sẽ cử 100 nhân viên đến Nevada để giúp đỡ các nỗ lực tiêm chủng.

Nevada mới chỉ đạt chưa đến 50% dân số đủ điều kiện, đã tiêm chủng.

SGN ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất