57.5 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Số liệu FBI: Người da trắng không phải mối đe dọa bạo lực lớn nhất đối với người Mỹ gốc Á

Các phương tiện truyền thông dòng chính tường thuật rằng người da trắng là mối đe dọa tội phạm bạo lực lớn nhất đối với người châu Á ở Hoa Kỳ, nhưng sự thật đã được lật tẩy bởi số liệu thống kê tội phạm của FBI.

Summit.news đăng lại một bài báo của Paul Joseph Watson, cho thấy người da trắng chiếm tỷ lệ thấp hơn đáng kể trong thống kê tội phạm so với dân số bình quân đầu người.

Kể từ sau vụ sát hại sáu phụ nữ châu Á làm việc trong tiệm mát-xa Atlanta, giới truyền thông đã đưa tin sai sự thật rằng “chủ nghĩa da trắng thượng đẳng” là nguyên nhân.

Mặc dù thực tế là cuộc tấn công không liên quan đến chủng tộc và cũng có hai phụ nữ da trắng đã thiệt mạng trong vụ xả súng, họ đã thổi phồng giả thuyết này.

Và mặc dù thừa nhận rằng cuộc tấn công không có động cơ chủng tộc, CNN vẫn đổ lỗi nó là “chủ nghĩa dân tộc da trắng và chủ nghĩa cực đoan trong nước” trong một bài báo có tiêu đề: “Người da trắng thượng đẳng và sự căm ghét ám ảnh người Mỹ gốc Á”.

Tuy nhiên, số liệu thống kê tội phạm chính thức cho thấy người tội phạm bạo lực da trắng về cơ bản bị đánh giá thấp về mức độ đe dọa mà họ gây ra đối với người châu Á.

Trong khi người da trắng chiếm 62% dân số, họ đã phạm 24% tội ác chống lại người châu Á vào năm 2018, theo Washington Examiner, dẫn số liệu thống kê của FBI.

Cũng trong năm 2018, người da đen, chiếm 13% dân số, và họ phải chịu trách nhiệm cho 27,5% các tội ác bạo lực chống lại người Mỹ gốc Á.

Ít nhất trong năm 2018, một thời gian cách đây không quá lâu, tội phạm người da trắng không phải là mối đe dọa lớn nhất đối với người Mỹ gốc Á.

Các số liệu này phần nào nói lên cách các phương tiện truyền thông đã dựng lên một cơn hoảng loạn đạo đức khác để chia rẽ nước Mỹ, nhấn sâu thêm vào ám ảnh phân biệt chủng tộc và lòng căm thù người da trắng.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất