63.3 F
San Jose
Wednesday, August 10, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Số người xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua tiếp tục giảm, còn 310,000

WASHINGTON, DC (NV) – Số người mới nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục giảm tuần qua, xuống còn khoảng 310,000, một mức thấp mới trong thời đại dịch COVID-19, theo báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ hôm Thứ Năm, 9 Tháng Chín.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng số đơn nộp xin trợ cấp thất nghiệp đã đều đặn giảm trong phần lớn các tuần lễ của mấy tháng gần đây. Trong bản báo cáo mới nhất, Bộ Lao Động Mỹ cho hay có sút giảm khoảng 35,000 so với tuần trước đó.

blank
Bảng rao cần người trước cửa tiệm ở New York. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

Con số này là thấp nhất trong các tuần lễ, kể từ Tháng Ba năm 2020, thời điểm ngay trước đại dịch COVID-19 ở Mỹ, với chỉ khoảng hơn 250,000 đơn được nộp. Số báo cáo hôm Thứ Năm có thể thấp hơn nữa nếu không vì bão Ida đánh vào Louisiana, nơi hiện còn gần 250,000 căn nhà và cơ sở doanh nghiệp bị mất điện.

Đa số các chuyên gia đều dự trù là con số đưa ra hôm Thứ Năm sẽ vào khoảng 335,000 đơn mới.

Bộ Lao Động cũng điều chỉnh con số báo cáo tuần trước, để thêm khoảng 5,000 đơn.

Bản báo cáo hôm Thứ Năm được đưa ra tiếp theo báo cáo về số việc làm tạo thêm trong Tháng Tám, với chỉ có 235,000, thấp hơn nhiều so với mức dự trù của các kinh tế gia là khoảng 700,000.

Cũng theo Bộ Lao Động Mỹ hôm Thứ Năm thì vào cuối Tháng Bảy có hơn 11 triệu việc làm cần người, với khoảng gần 9 triệu người đi kiếm việc.

blank
Một buổi tuyển mộ nhân viên tại Tampa, Florida. (Hình minh họa: Octavio Jones/Getty Images)

Ngân Hàng Trung Ương Mỹ (Fed) hôm Thứ Tư nói rằng mức độ tạo thêm việc làm trên cả nước thay đổi từ “thường cho đến mạnh” trong thời gian từ Tháng Bảy cho tới hết Tháng Tám.

Trong báo cáo gọi là Beige Book Report về tình hình kinh tế các khu vực, Fed cũng nhắc tới việc thiếu nhân công nặng nề và nói rằng các công ty hiện phải tăng mức lương để thu hút nhân viên.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất