58.2 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Southwest và American Airlines duy trì lệnh chích vaccine, dù thống đốc Texas cấm

AUSTIN, Texas (NV) – Hai công ty hàng không Southwest Airlines và American Airlines hôm Thứ Ba, 12 Tháng Mười, xác nhận sẽ tiếp tục yêu cầu nhân viên phải chích vaccine ngừa COVID-19, theo quy định của chính quyền liên bang, một ngày sau khi Thống Đốc Greg Abbott ký sắc lệnh cấm các công ty tư nhân không được buộc nhân viên phải chích vaccine.

Hôm Thứ Hai, Thống Đốc Greg Abbott ký sắc lệnh nói rằng việc chích vaccine ngừa COVID-19 “phải tiếp tục là sự tình nguyện và không bao giờ bị bắt buộc,” theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

blank
Phi cơ American Airlines đáp xuống phi trường Miami, Florida. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Tổng Thống Joe Biden hồi tháng trước loan báo là các nhân viên chính quyền liên bang, cùng các doanh nghiệp có từ 100 nhân viên trở lên phải chích vaccine.

Công ty Southwest Airlines nói với UPI rằng vì họ cũng cung cấp dịch vụ cho chính quyền liên bang nên phải tuân hành các quy định của liên bang, vốn cao hơn của tiểu bang.

Công ty này nói rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi mọi lệnh và sẽ giúp nhân viên chúng tôi được cập nhật về bất cứ thay đổi gì với chính sách hiện nay.”

American Airlines cũng có phát biểu tương tự với tờ New York Times, nói rằng công ty tin là lệnh chích vaccine của liên bang có giá trị cao hơn mọi lệnh trái ngược từ tiểu bang.

blank
Thống Đốc Texas Greg Abbott. (Hình: Montinique Monroe/Getty Images)

Phát ngôn viên American Airlines nói lệnh của ông Abbott “không thay đổi gì cho công ty American Airlines.”

Cả hai công ty đều ra lệnh cho nhân viên của họ phải hoàn tất chích ngừa từ nay tới ngày 8 Tháng Mười Hai, theo như lệnh của Tổng Thống Biden.

Trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba, phát ngôn viên Jen Psaki cáo buộc ông Abbott là “đặt chính trị lên trên sức khỏe của dân chúng.”

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất