44.3 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Stephanie Murphy, dân biểu gốc Việt duy nhất tại Quốc Hội Mỹ, không tái ứng cử

WASHINGTON, DC (NV) – Dân Biểu Stephanie Murphy (Đặng Thị Ngọc Dung) vừa tuyên bố trên Twitter là sẽ không tái tranh cử vào năm 2022 vì lý do gia đình.

Bà Murphy (Dân Chủ), đại diện Địa Hạt 7 ở Florida, là dân biểu gốc Việt duy nhất tại Quốc Hội Mỹ hiện nay và là nữ dân biểu gốc Việt đầu tiên tại Quốc Hội trong lịch sử Hoa Kỳ.

blank
Dân Biểu Stephanie Murphy. (Hình: Theo Wargo/Getty Images for Hearst Magazines)

“Thật là vinh dự cho tôi phục vụ tại Quốc Hội, nhưng phải hy sinh nhiều quá. Tôi phải xa gia đình và xa hai đứa con của tôi,” Dân Biểu Murphy nói trong đoạn video trên Twitter của bà hôm Thứ Hai, 20 Tháng Mười Hai.

Là lãnh đạo của “Blue Dog Coalition,” một nhóm dân biểu trung dung ở Hạ Viện, bà Murphy từng định ra ứng cử tranh ghế với Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida) vào năm tới, nhưng sau đó đổi ý.

“Tôi hy vọng sẽ mở ra một chương mới trong cuộc đời, mà trong đó, tôi dành thời gian cho gia đình nhiều hơn,” vị nữ dân biểu gốc Việt nói về dự định tương lai.

Trong video, bà cũng cho biết bà rất tự hào là dân biểu gốc Việt, từng vượt biên với gia đình, được một tàu Hải Quân Mỹ vớt.

Địa Hạt 7 của Florida gồm có các quận hạt như Orange County và Seminole County.

Bà Murphy ra tranh cử lần đầu vào năm 2016 và đắc cử sau khi đánh bại Dân Biểu John Mica đương thời, người từng làm việc 12 nhiệm kỳ trong Quốc Hội Hoa Kỳ.

Bà Stephanie Murphy cùng gia đình vượt biên năm 1979 khi mới được 6 tháng tuổi. Sau thời gian ở Malaysia, gia đình bà định cư tại Hoa Kỳ, sau khi được một nhà thờ Tin Lành bảo trợ và giúp đỡ. Thời gian đầu, cha mẹ bà phải lao động tay chân để nuôi sống gia đình.

Sau khi xong trung học, bà vào học đại học College of William and Mary ở Williamsburg, Virginia, và tốt nghiệp cử nhân kinh tế. Sau đó, bà lấy bằng cao học quan hệ quốc tế tại đại học Georgetown University, Washington, DC.

Trong thập niên 2000, bà làm chuyên viên an ninh quốc gia trong Văn Phòng Bộ Trưởng Quốc Phòng, và được thưởng huy chương của bộ trưởng nhờ làm việc tận tụy. Bà cũng làm cố vấn chiến lược cho công ty Deloitte Consulting.

Trước khi đắc cử, bà làm việc tại Sungate Capital, một công ty chuyên về đầu tư, giữ vai trò điều hành và có trách nhiệm hướng dẫn đầu tư và thực hiện những sáng kiến có liên quan đến chính phủ.

Bà cũng là giáo sư kinh doanh tại Ðại Học Rollins College ở Winter Park, Florida.

Bà sống tại Winter Park cùng chồng và hai con, Liêm và Maya.

NGUOIVIET ONLINE NEWWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất