51.8 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Sterling Trần, một triển vọng tài năng trẻ Việt Nam trên đất Mỹ

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Em Sterling Trần, sinh năm 2009, hiện cư ngụ cùng cha mẹ tại thành phố Huntington Beach, Orange County, California, đã đoạt hơn 60 cúp và huy chương ở các giải piano quốc nội và quốc tế (Hoa Kỳ, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Romania, Serbia, Canada, Colombia, Singapore, Hồng Kông…).

blank
Sterling Trần. (Hình: Tây Xuyên)

Được biết em Sterling Trần là cháu nội của nhà văn Cung Tích Biền (Trần Ngọc Thao) và bà Hoàng Thị Kim, hiện cư ngụ tại Little Saigon.

Theo ông bà và cả cha mẹ em là Hugo Trần và Vivien Nguyễn, em Sterling Trần bắt đầu học đàn piano tại trường nhạc Little Chopin Piano với cô Molly Nguyễn và cô Melody Chiang vào lúc 4 tuổi rưỡi.

Vào Tháng Bảy, 2016, lúc 7 tuổi, Sterling Trần được giải đơn tấu đầu tiên tại cuộc thi Southwest Youth Music Festival (California State University, Long Beach).

Mùa Hè năm 2018 Sterling tham dự giải International Music Competition, Grand Prize Virtuoso, kết quả em đoạt giải hạng 2, và được mời qua biểu diễn ở thành phố Salzburg, nước Áo.

Năm 2019, cũng tại giải này, Sterling giành được hai giải hạng nhất liên tục, và được mời đi biểu diễn ở Paris sau khi đoạt giải lần 1, và London sau khi đoạt giải lần 2.

blank
Sterling Trần biểu diễn tại Pháp. (Hình: Tây Xuyên)

Bên cạnh đơn tấu và concerto, Sterling Trần cũng từng tham dự thi và biểu diễn quốc nội cũng như quốc tế song tấu với người em ruột là Skyler Trần. Hai anh em nhà họ Trần cùng lãnh các giải thưởng song tấu như sau:

-Đoạt giải song tấu đầu tiên tại cuộc thi Southwest Youth Music Festival (California State University, Long Beach) vào Tháng Bảy, 2017.

-Cúp song tấu, trình diễn quốc tế đầu tiên năm 2019, tại thành phố Paris, Pháp (hạng nhất), và thành phố London, Anh (hạng nhất).

-Đoạt hai giải nhất song tấu tại United States International Duo Piano Competition năm 2019 và năm 2020.

-Anh em họ Trần cũng đoạt hạng nhất song tấu các cuộc thi quốc tế (Hoa Kỳ, Ý, Singapore…).

blank
Kết quả của tứ tấu, điểm số 98/100 của Sterling Trần. (Hình: Tây Xuyên)

Năm 2020, Sterling Trần tham gia đội tứ tấu của trường nhạc Little Chopin Piano với Skyler Trần, Katelyn Võ, và Tramy Nguyễn. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Molly Nguyễn, đội đã đoạt một giải Absolute First Prize (Ý), và hai giải nhất (Singapore và Canada).

Hiện nay Sterling Trần đang chuẩn bị cho buổi trình diễn đơn tấu của mình tại lễ khai mạc liên hoan Piano Quốc Tế Concerto vào Tháng Tám, 2021, tại thành phố Kansas City, Missouri.

blank
Một số các chứng nhận thành tựu về nghệ thuật diễn tấu của Sterling Trần. (Hình: Tây Xuyên)
blank
Một số các chứng nhận thành tựu về nghệ thuật diễn tấu của Sterling Trần. (Hình: Tây Xuyên)
blank
Một số các chứng nhận thành tựu về nghệ thuật diễn tấu của Sterling Trần. (Hình: Tây Xuyên)
blank
Một số các chứng nhận thành tựu về nghệ thuật diễn tấu của Sterling Trần. (Hình: Tây Xuyên)
blank
Một số các chứng nhận thành tựu về nghệ thuật diễn tấu của Sterling Trần. (Hình: Tây Xuyên)

Tại đây, Sterling Trần sẽ trình diễn ba tác phẩm của các tác giả Ludwig van Beethoven, Franz Liszt, và Frederic Chopin. Sterling sẽ cùng em trai là Skyler Trần song tấu ba tác phẩm vui nhộn của nhạc sĩ Saint-Saens. Năm 2020, Sterling đã đoạt huy chương vàng tại cuộc thi Piano Quốc Tế Conero và giải thưởng đặc biệt về tác phẩm của nhạc sĩ Franz Liszt.

Về việc học ở trường, Sterling Trần nhận giải thưởng Học Vấn Xuất Sắc của tổng thống Mỹ niên khóa 2019-2020 – United States President’s Education Award (Outstanding Academic Excellence).

blank
Khen thưởng Sterling Trần về học vấn từ tổng thống Mỹ. (Hình: Tây Xuyên)

Hiện nay Sterling Trần đã được Trường Nghệ Thuật Orange County (Orange County School of the Arts) nhận vào học chuyên ngành piano từ lớp 7, bắt đầu từ niên khóa tới.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất