78.2 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

SỨC KHỎE LÀ VÀNG – NHỮNG BÀI TẬP THỂ DỤC TRỊ LIỆU ĐƯỢC TRUYỀN TỤNG TRONG DÂN GIAN

BÀI TẬP VẬN ĐỘNG HAI CHÂN LÀM TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE

THÍCH HỢP CHO NHỮNG NGƯỜI LÀM VIỆC Ở VĂN PHÒNG.

Bài tập này có thể được vận động mổi sáng và chiều trong ngày.

  1. Bài tập thứ nhất: Trong tư thế năm ngửa ngay ngắn, hai gót chân xát vào nhau, hai bàn chân mở ra phía trước ngoài (thành hình chử V) rồi từ từ thu hồi về nguyên trạng. Mở ra và thu hồi hai bàn chân 70 lần trong mổi lần tập(lúc đầu có thể thực hành 20 hoặc 30 lần , rồi tăng dần lên)
  2. Bài tập thứ hai: Trong tư thế nằm ngửa ngay ngắn, hai bàn chân đạp về phía trước, rồi từ từ thu hồi về phía sau.Vận động như thế 70 lần trong mổi lần tập ( lúc đầu có thể thực hành 20 lần hoặc 30 lần, rồi tăng dần lên)
  3. Bài tập thứ ba: Trong tư thế nằm ngửa ngay ngắn , mười đầu ngón chân lay động về phía trước và phía sau ( chỉ cử động mười ngón chân thôi). Vận động như thế 70 lần trong mổi bài tập.
  4. Bài tập thứ tư: Trong tư thế nằm ngửa , hai chân cùng làm một lúc hoặc làm từng chân một, co lại và duổi ra như đạp xe đạp, vận động như thế 70 lần trong mổi lần tập.

 GHI CHÚ:

          • Trong tư thế nằm ngửa ngay ngắn hai tay có thể suôi theo người , lòng bàn tay có thể ngửa lên trời hoặc úp xuống cũng được. Hoặc đưa hai tay về phía trên đầu lòng bàn tay ngửa lên trời, nếu muốn bụng nhỏ hai tay để sát vào lổ tai.

• Bốn động tác này có thể thực hiện ngày 2 lần, buổi sáng sau khi thức dậy  và buổi tối trước khi đi ngủ, tập vào buổi sáng có hiệu quảnhiều nhất.

         •  Những người bị mắc chứng dị ứng viêm mủi, bệnh viêm soan mủi kinh niên, đau nhức lưng vai, chân tay, đầu nhức hoặc cữ động chậm chạp khó khăn, người bị đau gót chân, đau nhức mắc cá.

           Những người có những chứng bệnh kể trên nếu tập liên tục theo phương pháp này, bệnh sẽ thuyên giảm một cách mỹ mãn.

          • Phương pháp này cũng có thể phòng ngừa được chứng mất ngủ, áp huyết cao, suy nhược thần kinh, tì vị hư nhược, táo bón, hoặc những chứng bệnh về lục phủ ngủ tạng có thể nâng cao công năng miển dịch.

Ban biên tập Vì Dân biên soạn.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất