54.2 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tại Đại Hội Đồng LHQ, Biden tuyên bố thế giới ở vào giai đoạn chuyển biến lịch sử

NEW YORK, New York (NV) – Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Ba, 21 Tháng Chín, khi đọc bài diễn văn đầu tiên của ông trước đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, tuyên bố rằng thế giới đang ở vào giai đoạn chuyển biến của lịch sử và phải nhanh chóng có hành động cùng là sự hợp tác để giải quyết các vấn đề đang sôi sục như đại dịch COVID-19, thay đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền.

Trong lúc có sự căng thẳng ngày càng gia tăng với Trung Quốc, Tổng Thống Biden cũng khẳng định rằng nước Mỹ “không muốn có cuộc Chiến Tranh Lạnh mới,” theo bản tin của hãng thông tấn AP.

blank
Tổng Thống Joe Biden đọc diễn văn tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. (Hình: Eduardo Munoz-Pool/Getty Images)

Tuy không nêu đích danh Trung Quốc, ông Biden xác nhận đang có các lo ngại về tình trạng căng thẳng giữa hai nước, nhưng ông nói rằng “Chúng tôi không muốn có cuộc Chiến Tranh Lạnh mới, hay một thế giới chia ra thành những khối riêng rẽ.”

Tổng Thống Biden nhắc tới quyết định hồi tháng qua nhằm chấm dứt cuộc chiến lâu nhất trong lịch sử Mỹ, ở Afghanistan, và chuẩn bị cho sự chuyển hướng sang nỗ lực ngoại giao giữa khi có rất nhiều cuộc khủng hoảng trên toàn thế giới. Ông nói rằng các quyết định của ông cũng được thúc đẩy bởi sự tin tưởng là: “Để đạt được kết quả cho chính người dân của mình, chúng tôi cũng phải có sự giao tiếp mật thiết với thế giới.”

Tổng Thống Biden nói “Chúng tôi đã chấm dứt cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan. Và chúng tôi đóng lại kỷ nguyên chiến tranh triền miên này, để mở ra một kỷ nguyên mới của các nỗ lực ngoại giao liên tục, dùng sự trợ giúp phát triển của chúng tôi để đầu tư vào những cách  nâng cao đời sống của người dân khắp thế giới.”

Ông Biden đã đến New York vào tối ngày Thứ Hai để gặp Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres trước khi đọc bài diễn văn tại cuộc họp lần thứ 76 của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. Ông bày tỏ sự ủng hộ dành cho vai trò quan trọng và các nỗ lực của tổ chức này trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay của thế giới.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất