64.5 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tài liệu mật: Đến cả đứa trẻ 5 tuổi người Duy Ngô Nhĩ cũng bị Bắc Kinh liệt vào danh sách khủng bố

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Ngay khi chính quyền Trung Quốc phủ nhận mạnh mẽ việc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ và cố gắng “tô vẽ” cho các hành động khác nhau của họ ở Tân Cương, một cơ sở dữ liệu bị rò rỉ của Cục Công an Thượng Hải cho thấy có hơn 10.000 người Duy Ngô Nhĩ được xếp loại “khủng bố”, bao gồm cả trẻ vị thành niên và trẻ em 5 tuổi.

Hôm 15/5, kênh NTDTV đã đưa tin rằng, cuối năm ngoái, một số nhà hoạt động đã xâm nhập vào một máy chủ có lỗ hổng bảo mật và tìm thấy hơn 1,1 triệu tài liệu và hồ sơ giám sát của Sở Công an Thượng Hải. Sau khi phân tích, người ta thấy rằng hơn 10.000 người Duy Ngô Nhĩ bị chính quyền phân loại là “khủng bố”, và hơn 400 trẻ vị thành niên được xếp vào danh sách “nghi phạm khủng bố” với 162 em trong số đó dưới 5 tuổi.

Dili Shati, người phát ngôn của Đại hội Duy Ngô Nhĩ Thế giới cho biết: “Chính phủ Trung Quốc đã đưa trẻ em Duy Ngô Nhĩ vị thành niên vào diện gọi là ‘nghi phạm khủng bố’. Điều này cho thấy Trung Quốc đã lạm dụng khái niệm khủng bố. Mở rộng cuộc đàn áp có hệ thống và đàn áp người Duy Ngô Nhĩ”.

ABC Chinese đã đưa tin về cơ sở dữ liệu này hàng tháng và theo dõi hai doanh nhân thành đạt bị giam giữ ở Tân Cương và sau đó đã cùng người nhà trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ. Một trong những doanh nhân này nói rằng cơ sở dữ liệu cung cấp bằng chứng quan trọng cho những cáo buộc ĐCSTQ có chính sách tiêu diệt văn hóa của các dân tộc thiểu số. Ông nói: “Bạn bị phân loại là khủng bố, có thể chỉ vì bạn đã từng đến một nhà thờ Hồi giáo”.

“Những người Duy Ngô Nhĩ sống ở nước ngoài cũng không thể thoát khỏi. Chính phủ Trung Quốc sử dụng nhiều kênh khác nhau để quấy rối, đe dọa và thậm chí theo dõi họ”.

ĐCSTQ đã thông qua hiệp ước dẫn độ với Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 12 năm ngoái và hiện đang chờ Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn. Danh sách giám sát an ninh công cộng bị lộ, cho thấy một số người Duy Ngô Nhĩ chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ đang ở trong tình trạng không an toàn.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất