65.3 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tài liệu rò rỉ tiết lộ Trung Cộng đã giấu WHO dữ liệu liên quan đến đại dịch

Các tài liệu nội bộ đã được tiết lộ cho The Epoch Times cho thấy chế độ cộng sản Trung Quốc có một lượng lớn dữ liệu về bệnh cúm và các bệnh khác có triệu chứng tương tự như COVID-19, nhưng đã không tiết lộ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và thế giới bên ngoài.

Trung Cộng giấu WHO dữ liệu đại dịch
Ông Peter Ben Embarek (trái) và bà Marion Koopmans (phải) tham dự một cuộc họp báo kết thúc chuyến thăm của nhóm chuyên gia quốc tế từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hôm 09/02/2021. (Ảnh: Hector Retamal/AFP/Getty Images)

Kể từ khi kết thúc cuộc điều tra về nguồn gốc của đại dịch virus Trung Cộng toàn cầu, các chuyên gia trong nhóm do WHO chỉ định đã phàn nàn về việc Trung Cộng từ chối cung cấp các dữ liệu liên quan.

Tạp chí Phố Wall (WSJ) hôm 12/02 đưa tin, ông Dominic Dwyer, thành viên nhóm chuyên gia WHO và là chuyên gia người Úc về bệnh truyền nhiễm, cho biết khi nhóm chuyên gia WHO tiến hành điều tra về nguồn gốc của dịch bệnh này ở Vũ Hán, Trung Cộng đã từ chối cung cấp dữ liệu của 174 bệnh nhân COVID-19 trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát, cũng như dữ liệu về các bệnh nhân viêm phổi có thể đã bị nhiễm virus này trước tháng 12/2019.

Theo bài báo trên, Trung Cộng chỉ cung cấp dữ liệu giám sát dịch cúm từ một bệnh viện nhi đồng và một bệnh viện đa khoa. Bài báo cũng trích dẫn các chuyên gia của WHO nói rằng một trong những lý do khiến Trung Cộng từ chối cung cấp dữ liệu truy vết nguồn gốc COVID-19 là do họ thiếu dữ liệu ban đầu về bệnh cúm.

Dữ liệu bệnh cúm

Tuy nhiên, The Epoch Times gần đây đã có được một số tài liệu nội bộ do trung tâm kiểm soát dịch bệnh và các sở y tế của Trung Cộng ban hành vào năm 2019 và 2020 mà chưa được tiết lộ cho công chúng. Qua những tuyên bố trước đây của nhóm WHO với giới truyền thông, họ có vẻ cũng chưa từng thấy dữ liệu này.

The Epoch Times đã liên hệ với WHO để yêu cầu bình luận.

Các tài liệu này đã ghi lại tình trạng gia tăng chóng mặt các ca bệnh cúm và các đợt bùng phát dịch sốt theo cụm do một mầm bệnh chưa xác định, cũng như một lượng bộ nhớ lớn gồm dữ liệu giám sát dịch cúm do chính quyền này thu thập.

Một trong những tài liệu này là bản phát hành thứ 12 trong năm 2019 của “Thông tin về Dịch bệnh Truyền nhiễm” thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của thành phố Mai Hà Khẩu thuộc tỉnh Cát Lâm. Tài liệu này báo cáo: “[Cúm] Trong tháng này [tháng 12], 234 trường hợp đã được báo cáo, với tỷ lệ mắc bệnh là 40.70/100,000, tăng 11,600.00% so với tháng trước. Số lượng tăng thêm là 46.25% so với cùng kỳ năm trước.”

blank
Ảnh chụp màn hình tài liệu “Thông tin về Dịch bệnh Truyền nhiễm” của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của thành phố Mai Hà Khẩu thuộc tỉnh Cát Lâm. (Ảnh được cung cấp cho The Epoch Times)
Trung Cộng giấu WHO dữ liệu đại dịch
Ảnh chụp màn hình tài liệu “Thông tin về Dịch bệnh Truyền nhiễm” của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của thành phố Mai Hà Khẩu thuộc tỉnh Cát Lâm. (Ảnh được cung cấp cho The Epoch Times)

Một tài liệu khác là một báo cáo về các khuyến nghị phòng chống và kiểm soát dịch cúm gần đây do Ban Quản lý Y tế Công cộng quận Triều Dương, Bắc Kinh ban hành vào ngày 06/12/2019. Tài liệu này cho thấy sự gia tăng nhiễm cúm ở quận Triều Dương từ ngày 01/09/2019 đến ngày 05/12/2019. Trong ba tháng đó, đã có bốn đợt bùng phát dịch sốt theo cụm, trong đó một đợt bùng phát do virus Adeno, một đợt do virus parainfluenza gây ra, và hai đợt khác “không phát hiện thấy các mầm bệnh hô hấp phổ biến nào.”

blank
Ảnh chụp màn hình tài liệu “Báo cáo về tình hình dịch cúm gần đây và các khuyến nghị về phòng chống và kiểm soát” do Ủy ban Quản lý Y tế Công cộng quận Triều Dương, Bắc Kinh phát hành. (Ảnh được cung cấp cho The Epoch Times)

Lãnh đạo Trung Cộng Tập Cận Bình đã thị sát hoạt động phòng chống dịch tại quận Triều Dương vào tháng 02/2020, nơi đã xảy ra nhiều đợt bùng phát COVID-19 hồi năm ngoái.

Các cuộc điều tra trước đây

Ngày 26/02/2020, Ủy ban Y tế Tỉnh Ủy Hà Bắc đã chuyển tiếp “Công văn yêu cầu hợp tác truy vết nguồn gốc của [Virus] trên động vật hoang dã” do Ủy ban Y tế Quốc gia ban hành cho các sở y tế của các thành phố khác nhau trong tỉnh. Văn bản này yêu cầu các sở nông nghiệp và lâm nghiệp tiến hành các cuộc điều tra dịch tễ đối với động vật hoang dã, lấy mẫu và xét nghiệm các mẫu môi trường và động vật.

Trung Cộng giấu WHO dữ liệu đại dịch
Ảnh chụp màn hình “Công văn yêu cầu hợp tác truy vết nguồn gốc của [Virus] trên động vật hoang dã” do Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ban hành. (Ảnh được cung cấp cho The Epoch Times)

Công văn cũng yêu cầu tất cả các mẫu máu thu thập từ những người tiếp xúc gần phải được gửi đến CDC tỉnh của địa phương để lưu giữ an toàn, chờ xét nghiệm kháng thể. Công văn này quy định rằng sau khi các mẫu môi trường và động vật khác được kiểm tra axit nucleic COVID-19, các kết quả phải được báo cáo cho sở công an địa phương.

Cả thông báo chuyển tiếp và công văn chính thức về việc truy tìm nguồn gốc virus COVID-19 từ Ủy ban Y tế Quốc gia đều được đánh dấu là “không tiết lộ cho công chúng.”

Tháng 12/2019, chính quyền thành phố Vũ Hán và Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã tiến hành một số cuộc điều tra và lấy mẫu tại Chợ Hải sản Hoa Nam Vũ Hán, nơi mà Trung Cộng ban đầu tuyên bố là “khởi điểm” của đợt bùng phát COVID-19. Sau đó, chính quyền Trung Cộng chỉ thông báo rằng các mẫu môi trường từ Chợ Hải sản Hoa Nam cho kết quả dương tính, và không tiết lộ thông tin khác có thể giúp truy vết tới nguồn gốc của virus, kể cả các tài liệu nội bộ mà The Epoch Times có được.

Một số tài liệu nội bộ khác do The Epoch Times có được, cho thấy chế độ này nắm giữ một lượng lớn dữ liệu về bệnh cúm và đã ban hành một thông báo mật vào cuối năm 2019, yêu cầu không tiết lộ cho công chúng, kể cả tài liệu “Biên bản cuộc họp tình báo Hàng ngày” từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Quốc gia của Trung Quốc, đồng thời theo dõi các báo cáo về bệnh cúm do trung tâm kiểm soát dịch bệnh khu vực và các sở y tế phát hành.

Các tài liệu này tiết lộ rằng vào năm 2019, ít nhất bốn bệnh viện dự phòng ở Vũ Hán đã theo dõi dịch cúm này, và đã thu thập các mẫu sinh phẩm của các bệnh nhân cúm, những người có cùng các triệu chứng với những người mắc COVID-19, và đã gửi những mẫu đó đến các phòng thí nghiệm hợp tác của các bệnh viện ở Vũ Hán để xét nghiệm và bảo quản.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất