63.4 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tài phiệt Hồng Kông: Tập Cận Bình là trùm băng đảng tội phạm, phải bị xét xử bởi Tòa án Công lý Quốc tế

Viên Cung Di: Hồng Kông chịu nạn, Tập Cận Bình không thể trốn tránh
Trái: Nhà công nghiệp Hồng Kông Viên Cung Di (ảnh chụp màn hình Youtube/OneofMillionsHongKongers), Phải: Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ).

Ông Viên Cung Di đề cập rằng trong thời gian diễn ra phong trào “Phản đối Luật dẫn độ” năm ngoái, đã có rất nhiều người dân Hồng Kông bị thương hoặc mất mạng, món nợ này phải tính lên đầu Tổng Bí thư ĐCSTQ Tập Cận Bình.

Mới đây (ngày 6/9), nhà tài phiệt Hồng Kông Viên Cung Di một lần nữa kêu gọi ký đơn thỉnh nguyện trên trang web chính thức của Nhà Trắng (whitehouse.gov). Ông chỉ ra rằng lần ký đơn thỉnh nguyện này trích dẫn “Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông” được Nghị viện Hoa Kỳ thông qua năm ngoái, kêu gọi chính quyền Tổng thống Trump đấu tranh cho quyền bầu cử xứ Cảng Thơm lẽ ra thuộc về người dân Hồng Kông căn cứ theo nội dung của Đạo luật.

blank
Ông Viên Cung Di (ảnh chụp màn hình Secret China).

Hoa Kỳ ủng hộ quyền bầu cử của người dân Hồng Kông

Ông Viên Cung Di chỉ ra rằng quyền con người của mỗi người dân Hồng Kông đều bị ĐCSTQ tước đoạt. Ở xã hội công dân đều do người dân làm chủ, chính phủ và Hội đồng Lập pháp đại diện cho người dân và được điều hành theo ý muốn ​​của công chúng.

Ông Viên chỉ ra rằng sau khi cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp hiện tại bị hủy bỏ, chính quyền Hồng Kông càng muốn sao làm vậy, “bởi vì người dân Hồng Kông đã bị tước đi quyền bầu cử, hành vi của chính phủ lại càng không phải chịu sự kiểm soát”.  Ông cũng chỉ ra rằng người dân Trung Quốc không thể làm chủ đất nước là bởi họ không có quyền bầu cử, “dù là chính quyền địa phương và chính quyền trung ương, họ đều không có quyền bầu chọn”.

Năm ngoái, tại thời điểm diễn ra phong trào “phản đối Luật dẫn độ”, chính phủ Hoa Kỳ đã thông qua “Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông”. Bộ phận thứ ba trong đó nêu rõ: ủng hộ người dân Hồng Kông thiết lập một cơ chế dân chủ đúng nghĩa; người dân Hồng Kông có quyền đề cử và bầu ra Trưởng Đặc khu hành chính Hồng Kông một cách tự do và công bằng; ủng hộ người dân Hồng Kông công khai và trực tiếp bầu ra các thành viên trong Hội đồng Lập pháp Hồng Kông trước năm 2020.

Ông Viên Cung Di nói rằng chính phủ Hoa Kỳ ủng hộ thực hành tổng tuyển cử Hội đồng Lập pháp Hồng Kông năm nay, do đó ông một lần nữa khởi xướng việc ký tên thỉnh nguyện đệ trình lên Nhà Trắng. Ông kêu gọi mỗi người hãy dành ra 1 phút để tham gia ký tên thỉnh nguyện.

Ông Viên Cung Di chỉ ra rằng lần ký tên thỉnh nguyện này có chút khác biệt so với lần trước, lần này ông đặc biệt đề cập đến đạo luật liên quan và kêu gọi Tổng thống Trump cùng Ngoại trưởng Mike Pompeo có thể làm theo luật. “Không chỉ mình cá nhân tôi yêu cầu, Hoa Kỳ còn có đạo  luật liên quan, cộng thêm thỉnh cầu của người dân Hồng Kông, vậy nên Nhà Trắng có quyền can thiệp việc này”.

Ngoài ra, ông cho rằng lá phiếu trong tay người dân vô cùng quan trọng và cũng là lá phiếu dẫn đến tự do thật sự. “Cuối cùng, cách để người dân Hồng Kông tự bảo vệ mình chính là thông qua lá phiếu thiêng liêng bất khả xâm phạm này”.

Ông tiếp tục rằng nếu không có phiếu bầu của người dân, cả chính phủ và Hội đồng Lập pháp đều không hợp pháp và sẽ không thể đại diện cho người dân. “Mặc dù mỗi người chỉ có một phiếu bầu, nhưng lá phiếu này có ý nghĩa rất trọng đại”. Sau khi số người ký tên lên tới 100.000, ông sẽ yêu cầu Tổng thống Trump giúp Hồng Kông giành lại lá phiếu lẽ ra thuộc về người dân Hồng Kông.

Tổng Bí thư ĐCSTQ là trùm băng nhóm tội phạm

Trước khi đến Hoa Kỳ, ông Viên Cung Di tuyên bố rằng ông có sứ mệnh tiêu diệt ĐCSTQ. Do đó, tại Hoa Kỳ, ông không ngừng vận động chính phủ Hoa Kỳ xác định ĐCSTQ là tập đoàn tội phạm chống lại loài người.

Trong cuộc phỏng vấn với trang “Secretchina” mới đây, ông nói rằng tất cả các tập đoàn tội phạm đều có kẻ cầm đầu, và ĐCSTQ hiện giờ cũng có Tập Cận Bình. “Ông ta phải bị Tòa án Công lý Quốc tế xét xử cho tất cả tội ác đã phạm”. Không chỉ Tập Cận Bình, còn có Mao Trạch Đông phát động phong trào Đại Cách mạng Văn hóa và Cuộc thảm sát Thiên An Môn ngày 4/6 của Đặng Tiểu Bình, cuộc đàn áp Pháp Luân Công của Giang Trạch Dân, tất cả họ đều phải bị xét xử bởi Tòa án Công lý Quốc tế.

Ông Viên Cung Di đề cập rằng trong thời gian diễn ra phong trào “Phản đối Luật dẫn độ” năm ngoái, đã có rất nhiều người dân Hồng Kông bị thương hoặc mất mạng, món nợ này phải tính lên đầu Tổng Bí thư ĐCSTQ Tập Cận Bình. Ông kết luận: Thứ nhất, phải xác định ĐCSTQ là băng nhóm tội phạm; thứ hai, các đảng viên ĐCSTQ là thành phần tội phạm; thứ ba, lãnh đạo ĐCSTQ Tập Cận Bình phải chịu xét xử của Tòa án Công lý Quốc tế.

Video: Cảnh sát Hồng Kông đánh đập dã man người biểu tình. https://www.youtube.com/embed/fpbYF_IYxs4

Ông cũng chỉ ra rằng Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đổi cách gọi Tập Cận Bình thành “Tổng Bí thư”, vậy là chính phủ Hoa Kỳ không còn coi Tập Cận Bình là người đại biểu của Trung Quốc, vậy nên không còn gọi ông ta là “Chủ tịch nước” mà chỉ là “Tổng Bí thư” của ĐCSTQ. Động thái thay đổi này biểu thị Hoa Kỳ không công nhận ĐCSTQ là một chính quyền hợp pháp. “Bất hợp pháp tức là phi pháp, mà phi pháp có nghĩa là băng nhóm tội phạm.”

Có nguồn tin chỉ ra rằng chính phủ Hoa Kỳ đang cân nhắc đến việc xác định hành vi trấn áp người Duy Ngô Nhĩ của ĐCSTQ là “tội ác diệt chủng”. Ông Viên Cung Di trích dẫn vụ thảm sát Srebrenica làm ví dụ, nói rằng vụ thảm sát đã khiến khoảng 8.000 thường dân thiệt mạng.

Đội quân của Republika Srpska (Cộng hòa Serbia) do tướng Ratko Mladic cầm đầu đã phát động chiến tranh ở Bosnia. Vụ việc sau đó đã được Tòa án Công lý Quốc tế xét xử. Những người liên quan đến vụ án đều bị bỏ tù, thậm chí cả cựu Tổng thống Cộng hòa Serbia Radovan Karadzic cũng không thể trốn thoát. Năm 2016, Tòa án Hình sự Quốc tế kết tội ông Radovan Karadžić phạm tội diệt chủng, và bị kết án 40 năm tù cho tất cả các tội danh.

Ông Viên Cung Di nói thẳng rằng đã liên quan đến tội ác “diệt chủng” thì không ai có thể thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật, và ngay cả chủ tịch nước cũng không thể được ân xá. “Tổng Bí thư ĐCSTQ có phải là phần tử tội phạm không? Trước đó thì không ai dám kết luận”. Ông chỉ ra rằng nếu bản thân đã xác định ĐCSTQ là băng nhóm tội phạm, thế thì “Tổng Bí thư ĐCSTQ là trùm băng nhóm tội phạm, phải bị Tòa án Công lý Quốc tế xét xử”.

Ngoài ra, ông tiết lộ rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc có khoảng một trăm kênh liên lạc, tất cả đều đã bị Tổng thống Trump đình chỉ, “bởi vì Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho một cuộc chiến”, “hiện giờ đã không phải là tách rời nữa, mà là cô lập ĐCSTQ”.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất