45.5 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tấn công gần sứ quán Pháp, 4 người thiệt mạng

blank

Tanzania.

Một tay súng giết ba cảnh sát và một nhân viên bảo vệ rồi bị bắn chết khi trốn vào chòi canh ở cổng đại sứ quán Pháp ngày 25/8.

Cảnh sát cho biết kẻ tấn công bắn hai cảnh sát bằng súng lục tại một ngã tư ở khu vực Salenda của Dar es Salaam, nơi có một số cơ quan ngoại giao. Anh ta lấy súng trường từ cảnh sát, đi bộ đến đại sứ quán Pháp cách đó vài trăm mét, bắn ngẫu nhiên và chiếm chòi canh ở cổng.

“Tôi gửi lời chia buồn đến cơ quan cảnh sát, gia đình của ba cảnh sát và một nhân viên công ty an ninh SGA, những người đã mất mạng sau khi một kẻ mang vũ trang tấn công họ”, Samia Suluhu Hassan, Tổng thống quốc gia Đông Phi Tanzania hôm 25/8 viết trên Twitter.

Kẻ tấn công cầm súng ở gần đại sứ quán Pháp tại Tanzania ngày 25/8. Video: Tanzania Business Insight.

Hassan nói thêm rằng kẻ tấn công đã bị “vô hiệu hóa” và “yên bình đã trở lại”. 6 người bị thương trong sự việc.

Lãnh đạo lực lượng cảnh sát Simon Sirro cho biết họ đang cố gắng xác định danh tính kẻ tấn công. Mặc dù chưa rõ động cơ, Sirro cho rằng cuộc tấn công có thể liên quan đến vai trò của Tanzania ở nước láng giềng Mozambique, nơi họ đã điều quân vào tháng này để giúp chống lại lực lượng nổi dậy Hồi giáo.

“Có vấn đề, binh lính của chúng tôi ở đó”, Sirro nói về Mozambique.

Đại sứ quán Pháp tại Dar es Salaam và Bộ Ngoại giao Pháp chưa đưa ra bình luận. Cảnh sát cho biết còn quá sớm để xác định liệu tay súng có mang quốc tịch Tanzania hay không, hay liệu anh ta có liên quan đến khủng bố hay không.

Lực lượng an ninh Tanzania di chuyển thi thể kẻ tấn công bên ngoài đại sứ quán Pháp ở khu vực Salenda tại Dar es Salaam ngày 25/8. Ảnh: Reuters.
Lực lượng an ninh Tanzania di chuyển thi thể kẻ tấn công bên ngoài đại sứ quán Pháp ở khu vực Salenda tại Dar es Salaam ngày 25/8. Ảnh: Reuters.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất