59 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tân Cương, Trung Quốc: Chỉ vài ca dương tính COVID-19 khiến cả một quận tự trị rộng lớn ngay lập tức bị phong tỏa

blank
Người dân thành phố ở quận tự trị Ili , Tân Cương xếp hàng chờ làm xét nghiệm axit nucleic (ảnh: Youtube/华夏记实).

Vào ngày 3/10, một ca dương tính với virus cúm Vũ Hán, còn gọi là COVID-19, đã được tìm thấy tại thành phố Horgos, quận tự trị Ili, Tân Cương. Cư dân mạng tiết lộ rằng tất cả các huyện và thành phố ở quận tự trị Ili đã bị phong tỏa, việc xét nghiệm axit nucleic toàn dân đã được bắt đầu, và các phương tiện giao thông không được phép ra vào quận tự trị.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông chính thức địa phương, vào ngày 3/10, trong một cuộc kiểm tra định kỳ axit nucleic ở thành phố Horgos, quận tự trị Ili, Tân Cương, 2 người đã được phát hiện có kết quả xét nghiệm axit nucleic dương tính với COVID-19.

Báo cáo cho biết cùng ngày, thành phố Horgos đã tiến hành điều tra 192 người tiếp xúc thân cận, đồng thời tiến hành các cuộc điều tra liên quan và xét nghiệm axit nucleic.

Cư dân mạng tiết lộ rằng vào ngày 3/10, 4 ca dương tính với virus cúm Vũ Hán đã được tìm thấy ở thành phố Horgos. Sau đó, gần như toàn bộ thành phố và huyện  trong tỉnh tự trị Ili đã bắt đầu cưỡng chế người dân làm xét nghiệm quy mô lớn. Hiện tất cả các nút giao thông, nhà ga, sân bay đều được kiểm tra nghiêm ngặt các phương tiện và người qua lại. Trong số đó, thành phố Nghi Ninh đã tạm thời đóng cửa và bắt đầu kiểm tra axit nucleic cho tất cả người dân, không ai được phép ra vào cho đến khi có kết quả xét nghiệm axit nucleic.

Cư dân mạng cũng đưa ra thông tin rằng các chuyến tàu ở thành phố Nghi Ninh đã bị đình chỉ.

Người dân địa phương đã hoảng sợ về sự tái bùng phát đột ngột của dịch bệnh và bày tỏ sự không hài lòng với cách phong tỏa thành phố của chính quyền:

“Có cần phải làm lớn chuyện như vậy không. Cũng làm giống như Trung Quốc, chỉ có một vài ca nhiễm là phong tỏa tất cả các cộng đồng. Khu tự trị này có diện tích bằng cả một tỉnh của Trung Quốc đấy. Có cần thiết phải làm vậy không? Bát cơm của người dân hoàn toàn bị bỏ qua”.

“Tôi là người Tân Cương, quả thật là buổi sáng vừa ăn xong thì bắt đầu phong tỏa thành phố, vậy mà chính phủ một chút tin tức cũng không có, còn nói tránh lan truyền tin đồn”.

Cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự hoang mang và hoảng sợ trên Weibo về dịch bệnh đột ngột bùng phát ở Nghi Ninh, Tân Cương:

“Chỉ cần có một, hai ca dương tính liền phong tỏa cả thành phố”.

“Đúng là nên mang nhiều quần áo hơn khi đi du lịch, bởi bất cứ ai cũng có thể bị cách ly ở bất kỳ đâu nếu chẳng may khu vực đó có dù chỉ 1 ca dương tính với COVID-19”.

Người khác nói: “Miền Bắc đang lạnh dần mà cứ liên tiếp xảy ra các vụ việc thì thật là đáng lo ngại!”; “Đừng tin vào khả năng miễn dịch cộng đồng”; “Chúng ta đang làm gì với vắc-xin vậy nhỉ?”.

“Làm ơn đừng áp dụng cùng một kiểu chính sách cho mọi nơi như nhau. Chỉ 1 ca nhiễm là phong tỏa toàn bộ thành phố. Tôi đến Tân Cương vào ngày Quốc khánh và bị mắc kẹt ở thành phố Nghi Ninh. Tàu hiện đang tạm dừng và không thể rời đi”.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất