66.5 F
San Jose
Monday, September 27, 2021
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tập Cận Bình ‘dằn mặt’ phương tây trong đại lễ trăm năm thành lập ĐCSTQ

blank
Ảnh: Shutterstock.

Ngày 1/7 Tập Cận Bình đã tổ chức Đại khánh 100 năm thành lập ĐCSTQ ở Quảng trường Thiên An Môn. Trong bài diễn văn của ông Tập, có 2 điểm bất thường rất đáng chú ý… 

Thứ nhất, ông Tập phát biểu: “ĐCSTQ Vĩ đại – Quang vinh – Chính xác muôn năm! Nhân nhân Trung Quốc Vĩ đại – Quang vinh – Anh hùng muôn năm!”, nói một cách ngắn gọn là: ‘ĐCSTQ đúng đắn, nhân dân Trung Quốc anh hùng’. Ý nghĩa của câu này là gì? 

Trong Túng luận thiên hạ (Tự do đàm luận thiên hạ) đăng ngày 1/7, Trần Phá Không tiên sinh bình luận như sau:

ĐCSTQ luôn cho mình đúng

Tuy ĐCSTQ tự nhận mình là ‘đúng đắn’, nhưng không anh hùng bởi vì nó núp sau người dân Trung Quốc. 

Còn ‘nhân dân Trung Quốc thì ‘anh hùng’ nhưng… không ‘đúng đắn’. Điều này nghĩa là cho dù bạn anh hùng cỡ nào, nhưng trong mắt của ĐCSTQ bạn không ‘đúng đắn’, cho nên bạn phải bị trấn áp. 

Ví như Cuộc vận động dân chủ của sinh viên năm 1989, khi ấy ĐCSTQ đã gửi xe tăng, súng máy và quân đội đến ‘nghiền nát’ cuộc biểu tình này. Tuy bạn là anh hùng nhưng bạn không ‘đúng đắn’ trong mắt ĐCSTQ, vậy nên bạn đã chảy máu vô ích. 

Các cuộc vận động chính trị khác từ thời Mao Trạch Đông đến Tập Cận Bình cũng như thế. Dù là Cải cách ruộng đất, Tam phản, Ngũ phản, Phản cánh hữu hay là Cách mạng văn hoá, thảm sát Thiên An Môn, đàn áp Pháp Luân Công, trấn áp hết thảy tín đồ Cơ đốc, dân tộc thiểu số ở Tân Cương và Tây Tạng, đập tan ‘một quốc gia hai chế độ’ ở Hồng Kông, v.v… dù bạn anh hùng, bạn không làm sai gì cả, nhưng ĐCSTQ tự cho mình nắm cái quyền ‘đúng đắn’ trong tay nên bạn phải chịu đàn áp. 

ĐCSTQ chính là… ‘thế lực thù địch’; ‘thế lực ngoại lai’

Trong bài phát biểu của ông Tập, còn một đoạn đáng chú ý nữa. Đoạn lời này không giấu giếm sự thù địch đối với phương tây. Ông Tập phát biểu như sau: “Nhân dân Trung Quốc tuyệt đối không cho bất cứ thế lực ngoại lai nào bắt nạt, áp bức và nô dịch. Nếu ai muốn làm thế ắt sẽ bị ‘Vạn Lý Trường Thành bằng sắt do 1,4 tỷ nhân dân Trung Quốc dùng máu thịt xây nên’ làm cho ‘vỡ đầu chảy máu’ “. 

Ở đây có hai khái niệm cần làm rõ. Thứ nhất, ‘thế lực [thù địch] ngoại lai’ – thế lực bên ngoài – là ai. Thứ hai là ‘Vạn Lý Trường Thành bằng sắt do 1,4 tỷ nhân dân Trung Quốc dùng máu thịt xây nên’ có hàm ý gì?

Rốt cuộc kẻ nào mới là ‘thế lực thù địch, ngoại lai bắt nạt, áp bức và nô dịch người dân Trung Quốc’?

Nhà sử học đồng thời cũng là nhà phân tích các vấn đề thời sự, Giáo sư Chương Thiên Lượng cho rằng, ‘thế lực thù địch, ngoại lai’ đó chính là… ĐCSTQ. Tại sao như vậy? Giáo sư Chương có nhìn nhận như sau:

“ĐCSTQ từ đầu đến đuôi là một thế lực thù địch, ngoại lai. Nó là sự kết hợp của chủ nghĩa Mác-Lê ở phương tây, sau đó dưới tình huống Liên Xô bỏ tiền bạc và súng đạn rồi cưỡng chế thành lập ra thứ gọi là ĐCSTQ. Nó là Chi bộ của Quốc tế Cộng sản vùng Viễn Đông. 

100 năm qua – từ lúc nó thành lập đến nay là 100 năm, ĐCSTQ luôn ‘bắt nạt, áp bức và nô dịch người dân Trung Quốc’. Hiện trạng ở Trung Quốc Đại lục hiện nay là thảm hoạ do 100 năm cầm quyền của ĐCSTQ. 

Người Trung Quốc sống trong những căn nhà đắt đỏ nhất thế giới nhưng chất lượng lại tồi tệ nhất thế giới. Đây là nhà ‘đậu phụ’ nhưng giá lại là ‘vàng kim’. Người Trung Quốc hít thở bầu không khí ô nhiễm nhất, uống nước ô nhiễm nhất, nộp thuế cao nhất, để nuôi sống chính phủ lớn nhất trên thế giới. Tôi không nói về số lượng người, mà nói về tỷ lệ. Người dân nơi đây phải nuôi 5 ban ngành: Chính phủ, đảng, Đại hội Nhân dân, Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân và quân đội.

Trong khi người ở các nền dân chủ, họ chỉ nuôi 2 lực lượng là chính phủ và quân đội. Cho nên người Trung Quốc phải chịu nộp thuế cao nhất thế giới. 

Kỳ thực người Trung Quốc không chỉ nuôi các quan chức ĐCSTQ, họ còn phải nuôi ‘bà hai’, ‘bà ba’, ‘bà thứ… n’ của các quan viên ấy, nuôi cả con cái của họ. Các ‘bà’ này và con cái của các quan chức Trung Quốc, phần đông là có hộ chiếu và định cư ở nước ngoài. 

Còn dịch vụ công ở Trung Quốc là tham nhũng, ngạo mạn và kém hiệu quả nhất trên thế giới. Người Trung Quốc đi đến cơ quan chính phủ để giải quyết công việc đều đã trải qua kinh nghiệm này.

Hệ thống tư pháp của ĐCSTQ là hủ bại nhất, hạn chế internet ở Trung Quốc là nghiêm ngặt nhất v.v… Danh sách sẽ còn dài hơn nếu chúng ta tiếp tục liệt kê. 

ĐCSTQ – một thế lực ngoại lai như vậy, vẫn đang hàng ngày bắt nạt, áp bức và nô dịch người dân Trung Quốc”.

ĐCSTQ tự vẽ ra kẻ thù

Liên quan đến ‘thế lực thù địch, ngoại lai’ thì có một câu hỏi đặt ra là: Ai muốn nô dịch Trung Quốc? Không ai cả. Tại sao?

Giáo sư Chương phân tích rằng: “Nếu nói thế lực nước ngoài muốn chiếm Trung Quốc và bạn cũng tin điều ấy thì đây giống như câu chuyện: Mỹ tấn công Việt Nam để đoạt… chuối; Mỹ tấn công Triều Tiên để đoạt… kim chi vậy. 

Nước Mỹ hùng mạnh, người dân sống tốt, họ sẽ không xâm lược bạn, nơi của bạn không có gì để lấy. 

Trung Quốc ngay cả lương thực còn không đủ, mỗi năm phải nhập khẩu từ Canada, Brazil, Hoa Kỳ. Trung Quốc nhập từ Mỹ từ 80 triệu tấn đến 100 triệu tấn đậu mỗi năm. Bạn thử nghĩ xem, ngay cả lương thực bạn cũng không đủ ăn, vậy thì ‘thế lực thù địch, ngoại lai’ đến chỗ bạn làm gì? Người ta giàu có hơn bạn, lương thực ăn không hết còn bán cho bạn. Thêm vào đó, nguồn năng lượng chỗ bạn không đủ dùng. Năm 2020, ĐCSTQ còn nhập khẩu 540 triệu tấn dầu thô!…

Trên thực tế, có 2 thứ để vận hành một xã hội, một là lương thực, hai là năng lượng. Hai thứ ấy Trung Quốc đều thiếu, vậy nên tôi cho rằng không có cái gọi là ‘thế lực thù địch, ngoại lai’ muốn nô dịch Trung Quốc. 

Tập Cận Bình sử dụng cách thức giống Pháp gia, chính là thông qua sự ‘thù hận’ một quốc gia nào đó để đạt được sự đoàn kết lừa mị trong nội bộ đảng hoặc người dân”.

ĐCSTQ muốn dùng 1,4 tỷ người dân làm ‘bia đỡ đạn’?

Còn khái niệm ‘Vạn Lý Trường Thành bằng sắt do 1,4 tỷ nhân dân Trung Quốc dùng máu thịt xây nên’ mà ông Tập đề cập đến có ý nghĩa gì?

Chúng ta biết rằng Vạn Lý Trường Thành được xây dựng là để chống sự xâm lược của các tộc người thiểu số phương bắc Trung Quốc. Nếu các tộc này muốn tấn công vùng đất Trung Nguyên thì ắt phải vượt qua Vạn Lý Trường Thành. 

Mà trong lời ông Tập, ‘Vạn Lý Trường Thành bằng sắt do 1,4 tỷ nhân dân Trung Quốc dùng máu thịt xây nên’, theo kết cấu ngữ pháp thì máu thịt làm sao xây được Vạn Lý Trường Thành bằng sắt?

Vậy thì khi đối phương tấn công, ông Tập muốn lấy 1,4 tỷ người dân Trung Quốc làm bia đỡ đạn, làm vật hy sinh hay sao? Nếu là như vậy thì đối phương không phải là người ‘vỡ đầu chảy máu’, mà chính là người dân vô tội Trung Quốc bị đẩy ra làm bia đỡ đạn…

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất