57.4 F
San Jose
Tuesday, September 27, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tập Cận Bình đẩy mạnh thanh trừng các cựu lãnh đạo doanh nghiệp quốc phòng

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Nikkei hôm 11/5 cho hay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã và đang nhắm mục tiêu vào các cựu giám đốc điều hành các doanh nghiệp quân sự, bao gồm cả những người tham gia vào chương trình hạt nhân và phát triển hàng không mẫu hạm.

Vào tháng trước, chính phủ Trung Quốc đã công bố các cuộc điều tra đối với Yin Jiaxu, chủ tịch một thời của tập đoàn China North Industries và Liu Houcheng, một giám đốc điều hành tại China National Nuclear Corp. Cả hai đều bị nghi ngờ “vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng”, thuật ngữ thường được Bắc Kinh sử dụng để ám chỉ hành vi tham nhũng.

Yin từng là chủ tịch của China North Industries, nhà thầu quân sự từ năm 2013 đến 2018. Trước đó, ông từng là phó tổng giám đốc tại China South Industries Group, một nhà sản xuất thiết bị quân sự, trong khoảng thời gian từ năm 2002 đến năm 2010. Trong thời gian đó, ông cũng người đứng đầu tập đoàn Changan Automobile Group, đã liên doanh với Ford Motor và Mazda Motor.

Liu trước đây là giám đốc điều hành tại một công ty quản lý tài sản trực thuộc Tập đoàn Xây dựng & Kỹ thuật Hạt nhân Trung Quốc, công ty này vào năm 2018 đã hợp nhất với nhà phát triển vũ khí hạt nhân Trung Quốc National Nuclear Corp., được nhiều người coi là một phần quan trọng của tổ hợp công nghiệp-quân sự Trung Quốc. Sau khi hợp nhất Liu giữ chức phó Tổng giám đốc.

Vào tháng 1/2021, nhà chức trách đã bắt giữ Hu Wenming, cựu Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Đóng tàu Trung Quốc, vì tình nghi nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực. Hu đã giám sát quá trình đóng hàng không mẫu hạm Sơn Đông, hàng không mẫu hạm tự chế đầu tiên của Bắc Kinh.

Nikkei cho biết, các mục tiêu thanh trừng mà ông Tập nhắm tới gần đây, chẳng hạn như Yin và Hu, đều là những người có mối quan hệ sâu sắc với cựu Tổng Bí thư Giang Trạch Dân hoặc những người thân cận với ông Giang.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất