48.4 F
San Jose
Saturday, December 24, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tập đoàn Johnson & Johnson dự định thử nghiệm vaccine Covid-19 ở 6 nước Mỹ Latinh

Ngày 26/8, công ty dược phẩm Mỹ Johnson & Johnson (J&J) công bố sẽ bổ sung Chile, Argentina và Peru vào danh sách các quốc gia Mỹ Latinh mà họ có kế hoạch tiến hành thử nghiệm giai đoạn III đối với vaccine Covid-19 đang phát triển.

Logo Johnson and Johnson tại một tòa nhà văn phòng ở Singapore vào ngày 17 tháng 1 năm 2018. (Ảnh Thomas White / Reuters)
Logo Johnson and Johnson tại một tòa nhà văn phòng ở Singapore vào ngày 17 tháng 1 năm 2018. (Ảnh Thomas White / Reuters)

Cuộc thử nghiệm lần này dự kiến có sự tham gia của 60.000 tình nguyện viên đến từ Brazil, Chile, Colombia, Peru, Argentina và Mexico. Toàn bộ quy trình sẽ được điều phối bởi đơn vị dược phẩm Janssen và các trung tâm học thuật địa phương.

Miguel O’Ryan, đại diện tại Đại học Y dược Chile, nơi dự kiến tổ chức thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 của J&J, cho biết các thông số vẫn đang được tính toán. Song, nhóm của ông đã chuẩn bị tuyển dụng đến 1.000 tình nguyện viên cho các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III do các nhà phát triển vaccine tài trợ.

Ngoài J&J, các hãng dược cũng đang chạy đua thử nghiệm vaccine Covid-19

Cụ thể, Hãng dược Moderna ngày 26/8, thông báo kết quả thử nghiệm vaccine Covid-19 có đáp ứng miễn dịch ở người già, giống với người trẻ. Hãng hy vọng vaccine sẽ hiệu quả với người có nguy cơ mắc biến chứng nặng do virus Vũ Hán.

Moderna chưa tung vaccine Covid-19 ra thị trường, song đã nhận được gần một tỷ USD từ chính phủ Mỹ theo chương trình “Operation Warp Speed”. Công ty đã ký một thỏa thuận trị giá 1,5 tỷ USD với Chính phủ Mỹ, để cung cấp vaccine.

Quang cảnh trụ sở Moderna ở Cambridge, Massachusetts, vào ngày 8 tháng 5 năm 2020. (Ảnh Maddie Meyer / Getty Images)
Quang cảnh trụ sở Moderna ở Cambridge, Massachusetts, vào ngày 8 tháng 5 năm 2020. (Ảnh Maddie Meyer / Getty Images)

Còn hãng dược Pfizer tuyển hơn 50% người tham gia thử nghiệm

Tiến sĩ Nicholas Kitchin, nhà nghiên cứu vaccine Pfizer, thông báo hôm 26/8, việc tuyển dụng cho thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 quan trọng của Hoa Kỳ đối với BNT162b2 của họ đã hoàn thành hơn 50%. Công ty đang đặt mục tiêu tuyển 30.000 cá nhân cho cuộc thử nghiệm.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất