66.3 F
San Jose
Tuesday, May 9, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tàu điện ngầm gián điệp Trung Quốc tấn công ‘Chiến trường thứ 6’ của Mỹ

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Theo phân tích của học giả Đường Hạo, nước Mỹ hiện đang đứng trước rủi ro “Chiến trường thứ 6” dường như không đề phòng khi đối phó với Trung Quốc, đó là nguy cơ “tàu điện ngầm gián điệp”, theo NTDTV.

Mối quan tâm gần đây nhất của ông Biden là gì? Đó là người sẽ ăn mất bữa trưa của mình.

Ông Biden từng nói: “Bạn biết đấy, nếu bạn không di chuyển, họ (ý chỉ Trung Quốc) sẽ ăn bữa trưa của chúng ta”.

Ý của ông Biden là cảnh giác Trung Quốc đang cướp công ăn việc làm của người Mỹ. Tại sao? Bởi vì Trung Quốc đã đầu tư hàng trăm tỷ đô la cho nghiên cứu và phát triển, họ đã đe dọa ngành sản xuất trong nước và đổi mới nghiên cứu và phát triển của Hoa Kỳ. Vì vậy, tổng thống Biden tuyên bố sẽ đầu tư 600 tỷ USD để mua hàng Mỹ nhằm kích thích ngành công nghiệp Mỹ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu, phát triển và đổi mới.

Trên thực tế, đây không phải là một ý tưởng mới, dưới thời chính quyền Trump, ông ấy đã đưa ra chính sách ưu tiên “Mua hàng Mỹ”. 

Tuy nhiên, mặc dù Washington hiện đang thúc đẩy “mua hàng Mỹ” và nói rằng họ sẽ đầu tư 2,3 nghìn tỷ USD để xây dựng cơ sở hạ tầng của đất nước, tuy nhiên chính phủ dường như đã bỏ quên một điểm quan trọng, cần cảnh giác cao độ, đó là các chuyến tàu điện ngầm được sản xuất tại Trung Quốc đã được sử dụng rộng rãi ở ngày càng nhiều thành phố.

Ví dụ, tàu điện ngầm do CRRC sản xuất đã bắt đầu vận hành thử nghiệm ở Chicago vào ngày 6/5. Tin tức này được truyền thông Trung Quốc đặc biệt công bố và đưa tin. Mặc dù ngay từ đầu năm 2014, Boston đã bắt đầu mua tàu điện ngầm do Trung Quốc sản xuất, nhưng việc ngày càng nhiều các tin tức cho thấy ĐCSTQ giám sát, nghe trộm ở nước ngoài đã khiến cộng đồng quốc tế lo ngại.

Quốc hội Mỹ từng muốn ngăn chính phủ mua các đoàn tàu do Trung Quốc sản xuất và tránh trở thành “tàu điện ngầm do thám”. Giới quan sát lo ngại, những đoàn tàu này có thể theo dõi người Mỹ, nghe lén bí mật và sau đó chuyển chúng trở lại Trung Quốc; thậm chí còn lo sợ rằng ĐCSTQ có thể kiểm soát chuyển động của tàu hỏa. Tốc độ, gây rủi ro về an toàn công cộng. Đặc biệt ở thủ đô Washington, các chính trị gia cũng muốn ra luật cấm mua tàu của Trung Quốc.

Tuy nhiên, bây giờ bao gồm Boston, Chicago, Los Angeles, Philadelphia và các thành phố khác, đã liên tiếp sử dụng các đoàn tàu do Trung Quốc sản xuất. Mặc dù không có tin tức công khai nào về việc Trung Quốc đánh cắp bí mật thông qua các chuyến tàu. Hoa Kỳ hiện đang tích cực thúc đẩy đổi mới cơ sở hạ tầng và phải tăng cường ngăn chặn việc ĐCSTQ có thể xâm nhập vào cơ sở hạ tầng của Mỹ.

Theo học giả Đường Hạo, chiến trường quân sự của cuộc đối đầu Mỹ – Trung không chỉ bao gồm ba chiến trường lớn là đất liền, trên biển và trên không, mà còn mở rộng sang cả chiến tranh vũ trụ và chiến tranh mạng và “chiến trường thứ sáu” này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân Mỹ.

Vì vậy, nếu Hoa Kỳ thực sự muốn mở rộng và thúc đẩy xây dựng cơ sở hạ tầng, tốt nhất nên tăng cường phòng ngừa và cảnh giác với “Sản xuất tại Trung Quốc” để giảm khả năng xâm nhập và nghe lén của ĐCSTQ.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất