61.7 F
San Jose
Sunday, September 25, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TĐ Alabama: Người không chịu chích vaccine là lý do khiến COVID-19 gia tăng

MONTGOMERY, Alabama (NV) – Thống đốc tiểu bang Alabama, bà Kay Ivey, mới đây đã có phát biểu cứng rắn về giới “không chịu chích vaccine” và nói họ chính là nguyên nhân gây sự gia tăng trong số các ca bệnh COVID-19 ở tiểu bang này.

Theo bản tin của NBC News hôm Thứ Sáu, 23 Tháng Bảy, Thống Đốc Ivey, người thuộc đảng Cộng Hòa, nói rằng “Người ta phải biết thế nào là lẽ phải”, khi được hỏi rằng sẽ phải làm thế nào để thúc giục dân chúng tiểu bang chích ngừa.

blank
Bảng quảng cáo chích vaccine ngừa COVID-19 ở Birmingham, Alabama. (Hình: Elijah Nouvelage/AFP via Getty Images)

Bà Ivey nói thêm: “Đây là lúc chúng ta phải cho thấy rằng những người không chịu chích vaccine chính là những người gây ra tình trạng hiện nay, chứ không phải người dân bình thường. Chính những người không chịu chích vaccine đó đang gây hại cho tất cả chúng ta.”

Alabama là tiểu bang có mức độ chích vaccine ngừa COVID-19 thấp nhất nước Mỹ, với chỉ vào khoảng 38% dân số toàn tiểu bang gồm chừng 4.9 triệu người này đã chích ít nhất một mũi thuốc.

Theo các con số do tiểu bang cung cấp, khoảng 31% dân Alabama hoàn tất việc chích ngừa, tính tới ngày Thứ Ba tuần này. Trong hai tuần qua, con số trung bình mỗi ngày về số ca mới nhiễm COVID-19 đã lên tới 694, tức tăng 573%.

Thống Đốc Ivey nói với báo chí: “Hầu như 100% những người mới phải vào bệnh viện là những người không chích vaccine. Và số tử vong chắc chắn là xảy ra trong số những người không chích thuốc. Đây là những người chọn cách sống tự gây đau đớn khổ sở cho mình.”

Bà nói với các cơ quan truyền thông rằng đã làm hết sức mình để chống virus, nhưng “không thể nào buộc người ta phải tự lo lắng cho bản thân mình.”

Các phát biểu này của Thống Đốc Ivey được đưa ra vài ngày sau khi một bác sĩ ở Alabama kể lại qua trang mạng xã hội việc bà nhìn thấy những người trẻ, khỏe mạnh, được chở vào bệnh viện trong tình trạng trầm trọng sau khi nhiễm COVID-19.

Bác Sĩ Brytney Cobia viết trên Facebook rằng: “Điều cuối cùng họ nói với tôi trước khi phải đặt ống thở là xin cho chích vaccine. Tôi nắm lấy tay của họ, và nói với họ rằng tôi rất lấy làm tiếc, nhưng đã quá trễ.”

blank
Người tình nguyện đi từng nhà để kêu gọi chích vaccine ngừa COVID-19 ở Birmingham, Alabama. (Hình: Elijah Nouvelage/AFP via Getty Images)

Bà Cobia, làm việc tại bệnh viện Grandview Medical Center ở Birgmingham, khẩn khoản kêu gọi những ai chưa chích vaccine hãy làm điều này.

Trong bản post, Bác Sĩ Cobia nói rằng: “Ít ngày sau đó, khi tôi phải xác định giờ từ trần, tôi ôm lấy gia đình, thân nhân của người chết và tôi nói với họ rằng cách tốt nhất để nhớ đến người quá cố là đi chích ngừa và khuyến khích tất cả những người khác cũng làm điều này.”

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất