55.5 F
San Jose
Tuesday, May 9, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

‘Tên lửa lưỡi dao’ đáng sợ và chiến thuật thông minh của Israel

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Hussam Abu Harbid, chỉ huy phía Bắc của Lực lượng Thánh chiến Hồi giáo Palestine, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích hôm thứ Hai (17/5), theo không quân Israel khi các cuộc không kích tiếp tục diễn ra. Vũ khí được sử dụng được cho là “Tên lửa lưỡi dao AGM-114R9X”.

Tính đến ngày 16/5, 14 chỉ huy cấp cao của Hamas được cho là đã bị Israel nhắm tới và tấn công bằng vũ khí cực kỳ chính xác và hiệu quả. “Tên lửa lưỡi dao” đã được quân đội Mỹ sử dụng ở Trung Đông, đây là loại tên lửa được phóng bằng máy bay không người lái và sẽ không phát nổ sau khi trúng mục tiêu. Thay vào đó, nó duỗi ra sáu lưỡi sắc bén và quay với tốc độ cao, và tính sát thương rất lớn. Nó sẽ không làm tổn thương người vô tội ở xung quanh do không phát nổ.

Trong số hàng chục người đã bị Israel nhắm tới để loại bỏ, có nhiều lãnh đạo của Hamas, bao gồm các lãnh đạo chính của lực lượng tên lửa, các quan chức cấp cao của cục sản xuất vũ khí và các quan chức cấp cao của lực lượng vũ trang và các lực lượng mạng. Cuộc tấn công âm thầm và khủng khiếp này khiến Hamas hoảng sợ và bắt đầu tìm kiếm thỏa thuận ngừng bắn.

Hamas đã sử dụng nhiều đường hầm khác nhau để vận chuyển một số lượng lớn tên lửa, vũ khí và thiết bị cũng như vật liệu chiến lược vào Dải Gaza. Israel đã sử dụng thiết bị đo địa chấn và các thiết bị thử nghiệm khác để xác định vị trí đường hầm.

Sau khi Hamas vận chuyển đồ vào, Israel lập tức điều 160 máy bay chiến đấu đến ném bom vị trí đường hầm với gần 450 quả bom trong đó có “bom xuyên đất”, nó không phát nổ ngay sau khi hạ cánh mà thay vào đó, đào các lỗ trên mặt đất và phát nổ sau khi đào đến một độ sâu nhất định để tấn công các mục tiêu dưới lòng đất của đối phương.

Trước đó, Israel đã giả vờ tấn công Gaza bằng đường bộ thông qua sự loan tin của truyền thông, lừa Hamas tích trữ vũ khí và trang thiết bị dưới lòng đất, sau đó phá hủy một số lượng lớn vũ khí và thiết bị bị mắc kẹt trong lòng đất, cùng 300 đến 400 quân Hamas ở dưới đường hầm.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất