61.8 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tesla có thể đạt mức sản xuất nửa triệu chiếc trong năm nay

PALO ALTO, California (NV) – Ông Elon Musk, tổng giám đốc hãng xe Tesla, cho biết công ty này có thể đạt được con số sản xuất nửa triệu chiếc xe trong năm nay, theo một lá thư gởi cho các nhân viên mà hãng thông tấn Reuters có được.

Hồi đầu năm nay, ông Musk từng tuyên bố công ty sẽ dễ dàng giao nửa triệu chiếc xe trong năm. Với dự đoán của ông Musk trong lá thư vừa nêu trên, cho thấy sự bùng phát dịch không làm thay đổi kế hoạch của Tesla, theo bài báo của Reuters loan ngày Thứ Tư, 7 Tháng Mười.

blank
Ông Elon Musk (trái), tổng giám đốc Tesla, trong ngày giới thiệu chiếc Tesla Model 3 tại Thượng Hải vào Tháng Giêng, 2020. (Hình: STR/AFP via Getty Images)

Giá cổ phiếu của công ty xe điện lớn nhất nước Mỹ sáng 7 Tháng Mười tăng 3.6%.

“Tất cả tùy thuộc vào quý 4 này. Xin tất cả mọi người vận dụng mọi bước để tăng sản lượng (đi kèm với chất lượng),” lời của vị tổng giám đốc trong lá thư nội bộ.

Như vậy, công ty Tesla sẽ phải giao gần con số 182,000 chiếc trong quý 4 để đạt mức sản xuất nửa triệu chiếc.

Như vậy, để đạt được yêu cầu giao hàng nửa triệu xe, cơ xưởng Tesla tại Thượng Hải, Trung Quốc, phải tăng năng suất. Đây là xưởng sản xuất duy nhất của công ty nằm bên ngoài tiểu bang California.

Công ty Tesla đã bắt đầu giao các chiếc xe loại Model 3s sản xuất tại Thượng Hải từ Tháng Mười Hai, 2019, và cho biết theo kế hoạch dự trù sẽ có khoảng 150,000 chiếc được sản xuất, chế tạo tại Trung Quốc.

Chiếc xe hơi điện “made in China” đầu tiên của hãng sản xuất xe hơi Mỹ Tesla vừa được giao đến tay khách hàng tại Trung Quốc vào ngày 30 Tháng Mười Hai.

Tạp chí CFO có trụ sở ở New York cho biết đây là sản phẩm của nhà máy của Tesla ở Thượng Hải Gigafactory 3. Nhà máy này vừa mới được bắt đầu xây dựng chưa tới một năm.

Các khách hàng đầu tiên của Tesla Model 3s sản xuất tại Trung Quốc chính là một số nhân viên của nhà máy này.

Tạp chí CFO dẫn lời ông Tao Lin, phó chủ tịch Tesla’s Global, cho hay: “Bắt đầu từ bây giờ, những chiếc xe hơi điện Tesla Model được sản xuất ở Trung Quốc sẽ lăn bánh trên đường phố nước này.”

blank
Ông Elon Musk, tổng giám đốc hãng xe Tesla, tuyên bố có thể đạt mức sản xuất nửa triệu chiếc trong năm nay. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Tesla bắt đầu sản xuất Model 3s tại Thượng Hải từ Tháng Mười, 2019, và đặt mục tiêu 250,000 chiếc mỗi năm sau khi Model Y chính thức được sản xuất.

Chiếc Tesla Model 3s có giá bán bắt đầu tại Trung Quốc là $50,000. (MPL) [qd]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất