46.9 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Texas có ca đầu tiên nhiễm biến thể Lambda của COVID-19

HOUSTON, Texas (NV) – Một hệ thống bệnh viện lớn ở Texas mới đây đã báo cáo ghi nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên do biến thể Lambda gây ra, giữa khi tiểu bang đang vất vả đối phó với bùng phát dịch do biến thể Delta.

Bản tin của ABC News hôm Thứ Ba, 20 Tháng Bảy, nói rằng hệ thống Houston Methodist Hospital, vốn có tám bệnh viện, nói rằng ca Lambda đầu tiên được xác nhận hôm Thứ Hai.

blank
Bệnh viện Houston Methodist Baytown Hospital ở Baytown, Texas. (Hình minh họa: Francois Picard/AFP via Getty Images)

Biến thể Lambda được thấy lần đầu tiên ở Peru vào Tháng Mười Hai, 2020, theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), và chiếm khoảng 81% của các trường hợp bệnh ở quốc gia này từ Tháng Tư, 2021, theo một bản báo cáo hồi Tháng Sáu của WHO.

Hiện nay, WHO coi biến thể này là “đáng lưu ý.”

Hệ thống Houston Methodist có khoảng hơn 100 bệnh nhân COVID-19 điều trị hồi tuần qua. Con số này tăng lên thành 185 hôm Thứ Hai, với đa số là những người chưa chích vaccine ngừa bệnh, theo một bản thông cáo của hệ thống này hôm Thứ Hai.

Các giới chức bệnh viện nói khoảng 85% các bệnh nhân điều trị là do lây nhiễm biến thể Delta.

Houston Methodist nói: “Chúng tôi đang thấy sự gia tăng đáng ngại về con số ca bệnh COVID-19 khắp vùng Houston. Sự gia tăng về số người phải được điều trị đang tạo thêm áp lực lên các bệnh viện của chúng tôi, vốn đã gần đến mức tối đa.”

Tổng giám đốc điều hành Houston Methodist, Bác Sĩ Marc Bloom, nhấn mạnh rằng cộng đồng phải chích ngừa và tìm đủ mọi cách để giảm lây lan.

Tuy thấy có sự xuất hiện của biến thể Lambda, các chuyên gia tại Houston Methodist nói rằng Delta vẫn đang là sự đe dọa chính ở Mỹ.

Hiện nay có khoảng 51% dân số Texas, từ 12 tuổi trở lên, đã hoàn toàn được chích ngừa, theo chính quyền tiểu bang.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất