64.6 F
San Jose
Friday, September 22, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thăm dò: Đa số người Mỹ nói Biden ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của họ

blank
Tổng thống Mỹ Joe Biden (ảnh: Youtube/CNBC Television).

Một cuộc thăm dò mới cho thấy hầu hết người Mỹ đổ lỗi cho Tổng thống Joe Biden vì cách điều hành kinh tế của ông làm cho giá cả các mặt hàng tăng cao, theo Western Journal.

Mới đây Yahoo News / YouGov đã thực hiện một cuộc khảo sát để đánh giá ý kiến ​​của người dân Mỹ về việc lạm phát ảnh hưởng tới cuộc sống của họ như thế nào vào các ngày lễ dịp cuối năm.

77% số người được hỏi cho biết họ đang cảm thấy khủng hoảng, trong đó có 57% quy trách nhiệm cho ông Biden.

Khi được hỏi liệu ông Biden có khắc phục được các vấn đề đang ảnh hưởng đến họ hay không, 18% số người được hỏi cho biết vị tổng thống Mỹ đương nhiệm đang làm được.

Andrew Romano của Yahoo lưu ý, “Những kết quả này giải thích một phần lý do tại sao xếp hạng chấp thuận tổng thể của tổng thống [Biden] đã giảm đều đặn xuống 43% trong những tháng gần đây trong khi xếp hạng không chấp thuận [cách làm việc] của ông ấy đã tăng lên 52% – và tại sao, về đánh giá đối với nền kinh tế, xếp hạng chấp thuận của ông Biden thậm chí còn thấp hơn [40 %]”.

37% người được hỏi cho biết giá các mặt hàng cao hơn đang ảnh hưởng đến họ “rất nhiều”, trong khi 40% cho biết họ đang cảm thấy “một số” tác động, 61% nói rằng đã bị ảnh hưởng bởi “tình trạng thiếu hụt hàng hóa và dịch vụ”.

51% người được hỏi nói với Yahoo / YouGov rằng họ lo lắng sẽ không thể mua được những thứ họ cần trong kỳ nghỉ lễ do lạm phát.

45% cho biết họ lo lắng, do các vấn đề về chuỗi cung ứng, rằng họ sẽ không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Các đảng viên Đảng Dân chủ được thăm dò có xu hướng cho rằng lạm phát là do đại dịch COVID-19. Trong khi đó, những người dân được hỏi đa phần đổ lỗi cho năng lực điều hành của ông Biden.

Cục Nông trại Hoa Kỳ đã chia sẻ một hình ảnh trên mạng xã hội vào tuần trước về các mặt hàng thiết yếu trong Lễ Tạ ơn và mức tăng giá tương ứng của chúng. Giá gà tây, một món ăn truyền thống trong Lễ Tạ ơn của người Mỹ, năm nay cao hơn 24% so với năm ngoái.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất