54 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thẩm phán liên bang gọi 2 hãng tin lớn là ‘báo của đảng Dân chủ’

Trong một bản kháng cáo đối với một vụ kiện về tội phỉ báng hôm thứ Sáu (19/3), thẩm phán liên bang Laurence Silberman đã cáo buộc New York Times và Washington Post là “tờ báo của đảng Dân chủ”.

Breitbart đưa tin, trong một bản kháng cáo, thẩm phán liên bang Laurence Silberman đã cáo buộc mức độ chống đảng Cộng hòa của báo chí hiện nay là “khá sốc”. Đặc biệt là tờ New York Times và Washington Post đã trở thành “tờ báo của đảng Dân chủ”. Mục tin tức của The Wall Street Journal cũng đi theo hướng thiên tả.

Ông cho biết: “Định hướng của ba tờ báo này theo sau Associated Press và hầu hết các tờ báo lớn trên toàn quốc (ví dụ như Los Angeles Times, Miami Herald và Boston Globe). Gần như tất cả các kênh và cáp truyền hình đều là loa phát thanh của đảng Dân chủ. Ngay cả Đài Phát thanh Công cộng Quốc gia (National Public Radio) do chính phủ tài trợ cũng vậy”.

Hơn nữa, Thẩm phán Silberman cho biết Thung lũng Silicon “cũng có ảnh hưởng to lớn trong việc truyền tải tin tức,” như việc lọc tin hiển thị theo cách có lợi cho đảng Dân chủ.

Ông gọi Fox News, The New York Post và trang xã luận của Wall Street Journal là “những trường hợp ngoại lệ đáng chú ý” trong việc đảng Dân chủ kiểm soát ý thức. Luật sư thừa nhận “một số nhà bình luận của Fox thiên về cánh hữu trong khi các nhà bình luận và phóng viên các hãng tin dòng chính nghiêng về cánh tả”.

Ông Silberman cho biết: “Mọi người đều biết rằng phân biệt đối xử về quan điểm [sẽ] ‘làm tăng ám ảnh rằng chính phủ có thể thúc đẩy một số ý tưởng hoặc quan điểm nhất định ra khỏi công chúng một cách hiệu quả’. Tuy nhiên, sự đồng nhất về ý thức hệ trong giới truyền thông – hoặc trong các kênh phân phối thông tin – tạo ra nguy cơ kìm hãm một số ý tưởng nhất định từ ý thức cộng đồng, [cũng] chắc chắn giống như việc chính phủ hạn chế quyền tiếp cận [những quan điểm này]”.

“Cần lưu ý rằng bước đầu tiên mà bất kỳ chế độ độc đoán hoặc độc tài tiềm tàng nào thực hiện là giành quyền kiểm soát thông tin liên lạc, đặc biệt là việc đưa tin”, thẩm phán nói thêm, “do đó, thật công bằng khi kết luận việc một đảng kiểm soát báo chí và truyền thông là mối đe dọa đối với sự tồn tại [của] nền dân chủ. Nó thậm chí có thể làm phát sinh chủ nghĩa cực đoan đối kháng”.

Thẩm phán Silberman kết luận: “Tu chính án thứ nhất đảm bảo báo chí tự do thúc đẩy việc trao đổi sôi động các ý tưởng. Nhưng báo chí thiên vị có thể bóp méo thị trường. Và khi giới truyền thông đã chứng minh họ sẵn sàng… bóp méo [tin tức] ở mức cao, thì sẽ là một sai lầm sâu sắc khi bảo vệ các quy tắc pháp lý phi lý chỉ để nâng cao sức mạnh của báo chí”.

Đây là vụ Tah kiện Global Witness Publishing, Inc., số 19-7132 tại Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ cho Quận Columbia Circuit.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất