59.2 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thăng tướng cho 4 người, ông Tập tiết lộ nhiều bí mật bên trong quân đội Trung Cộng

Ngày 18/12 Tổng Bí thư, Chủ tịch Quân ủy Tập Cận Bình thăng chức Thượng tướng cho 4 quan chức trong quân đội. Sự này đã hé lộ nhiều bí mật bên trong quân đội của Trung Cộng.

tiết lộ bí mật bên trong quân đội Trung Cộng
Gần đây Tập Cận Bình tấn thăng bốn thượng tướng, tiết lộ ít nhất năm bí mật trong quân đội của Trung Cộng (Ảnh Getty Images)

Các tướng được thăng chức là: Quách Phổ Hiệu, Ủy viên Chính trị bộ Bảo đảm Hậu cần Quân ủy Trung Cộng; Trương Húc Đông, Tư lệnh viên Chiến khu Tây bộ; Lý Vỹ, Ủy viên Chính trị Bộ đội Chi viện chiến lược; Vương Xuân Ninh, Tư lệnh viên lực lượng cảnh sát vũ trang.

Thứ nhất: 4 người được tấn thăng chức vị mới thượng tướng đều là lần đầu được công bố

Ông Quách Phổ Hiệu, năm 2017 giữ chức Phó chính ủy chiến khu Trung bộ kiêm Chính ủy Không quân, hiện nay tiếp nhận chức vụ của Trương Thư Quốc, làm Chính ủy Bộ Bảo đảm Hậu cần; Trương Húc Đông, năm 2018 giữ chức vụ Phó Tư lệnh viên Chiến khu Trung bộ, hiện nay tiếp nhận chức vụ của Triệu Tông Kỳ, làm Tư lệnh chiến khu Tây bộ.

Lý Vỹ, năm 2018 giữ chức Chính ủy Quân khu Tân Cương, hiện nay tiếp nhận chức vụ của Trịnh Vệ Bình, làm Chính ủy Lực lượng chi viện chiến lược; Vương Xuân Ninh, giữ chức Tư lệnh viên khu phòng vệ Bắc Kinh liên tục từ năm 2016, hiện nay tiếp nhận chức vụ của Vương Ninh, làm Tư lệnh viên Bộ đội cảnh sát vũ trang.

Thứ 2: Cựu Chính ủy Bộ Bảo đảm Hậu cần Trung Cộng Trương Thư Quốc có thể bị điều tra

Trong số 4 người đã từ nhiệm nói trên, thì Triệu Tông Kỳ, Trịnh Vệ Bình, Vương Ninh đều qua sinh nhật  65 tuổi, đủ tuổi về hưu, riêng Trương Thư Quốc chỉ mới 60 tuổi.

Năm 2019, từng có tin tức Trương Thư Quốc bị điều tra. Tháng 01/2019, Trương Thư Quốc liên tục vắng mặt trong nhiều hội nghị quan trọng, bao gồm: “Hội nghị công tác quân sự toàn quân” vào ngày 04/01, “Phiên họp toàn thể lần thứ ba của Ủy ban Kỷ luật Trung ương” từ ngày 11 – 13/01 và “Hội nghị mở rộng Ủy ban Kỷ luật  Quân ủy Trung ương” ngày 14/01 v.v… Nhưng sau khi cựu Chính ủy Tổng bộ Hậu cần Trung Cộng Tôn Đại chết do bệnh nặng, Trương Thư Quốc từng xuất hiện trong danh sách thăm viếng.

Tờ “Minh Báo” của Hồng Kông từng đưa tin, Trương Thư Quốc bị điều tra, có thể có liên quan đến Trương Dương, Cục trưởng Cục Công tác Chính trị Quân ủy Trung ương Trung Cộng, người đã “ngã ngựa” và tự sát, được biết Trương Thư Quốc vì muốn được đề bạt đã đút lót cho Trương Dương mấy triệu Nhân dân tệ.

Ngoài ra, đêm trước diễn ra Quốc hội khóa 19 của Trung Cộng, Trương Thư Quốc vốn là được “bầu chọn” làm đại biểu trong Quân đội cho Đại hội lần này, sau đó bị phát hiện “có vấn đề không phù hợp làm đại biểu”, bị lãnh đạo hủy bỏ.

Thứ 3: Tập Cận Bình trao quân hàm nhưng gương mặt không vui, nội đấu của Trung Cộng không ngừng nghỉ

Dương Uy, bình luận viên về tình hình chính trị đương thời, đã chỉ ra rằng, trong video trao quân hàm chính thức ngày 18/12, không thấy Tập Cận Bình cười, khiến cho lễ trao quân hàm với quy mô không lớn lại thêm tiêu điều

Ngày 16/12, Truyền thông của Trung Cộng cho phát hành bài báo: “Cần phải trị căn bệnh thoái hóa ‘Sùng Mỹ’, ‘Quỳ Mỹ’ ”, lần nữa công khai trong nội bộ của Trung Cộng có người “sùng Mỹ”, chứng tỏ trong nội bộ của Trung Cộng có sự bất đồng. 

Dương Uy cho biết, đối mặt với một vòng nội đấu mới, Tập Cận Bình hẳn là có cảm giác bất an sâu sắc, liền lần nữa thông qua trao quân hàm, nhằm cảnh cáo phe cánh chống đối trong đảng, nóng lòng muốn duy trì quyền lực đang trong tình trạng nguy hiểm lung lay của mình.

Thứ 4: Tập Cận Bình lo lắng quân đội gây loạn, nên để cho hồng nhị đại của đảng là Vương Xuân Ninh nhận chức Tư lệnh Cảnh sát vũ trang?

Ông Vương Xuân Ninh, người vừa mới được bổ nhiệm làm Tư lệnh Lực lượng Cảnh sát vũ trang là hồng nhị đại của Trung Cộng, cha của ông là Vương Vĩnh Minh, gia nhập Trung Cộng năm 1947, từng là Phó Chính ủy, kiêm Bí thư Ủy ban Kỷ luật Quân khu Nam Kinh, Ủy viên thường vụ Đảng ủy Quân khu, quân hàm Trung tướng, chết vì bệnh nặng vào tháng 08/1994.

Trong mấy chục năm qua, Lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Cộng đều luôn bị bè phái của Giang (Giang Trạch Dân) nắm giữ. Sau khi lên nắm quyền tại Quốc hội khóa 18 của Trung Cộng, Tập Cận Bình từng điều tra cựu Tư lệnh lực lượng cảnh sát vũ trang là Vương Kiến Bình, tiếp theo sau đó đem quyền chỉ huy lực lượng cảnh sát vũ trang thu về tay Quân ủy Trung ương của mình kiểm soát.

bí mật bên trong quân đội Trung quốc
Cảnh sát Trung Cộng đeo khẩu trang diễn hành cạnh lối vào Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, ngày 20 tháng 9 năm 2020. (Ảnh Nicolas Asfouri / AFP qua Getty Images)

Dương Uy chỉ ra, Tập Cận Bình lên nắm quyền, mặc dù đem quyền chỉ huy cảnh sát vũ trang thu về Quân ủy, nhưng lực lượng cảnh sát vũ trang dường như luôn là một khối tâm bệnh của ông ta, trong tâm luôn lo lắng bọn họ sẽ làm phản. Vì vậy Tập để con cháu quan chức quân đội là Vương Xuân Ninh tiếp quản Lực lượng cảnh sát vũ trang. 

Nhưng theo ngoại giới nhận thấy, từ sau Quốc hội khóa 19 Trung Cộng đến nay, thế hệ đỏ đời sau của Trung Cộng liên tiếp làm phản đối với Tập Cận Bình, bao gồm Nhậm Chí Cường và nhiều người thuộc thế hệ đỏ sau này đã công khai chỉ trích chính sách đối nội đối ngoại của Tập Cận Bình, điều này đối lập rõ ràng với thế hệ đỏ thứ hai ủng hộ Tập khi ông lên nắm quyền.

Thứ 5: Tướng quân được Tập Cận Bình đề bạt, cũng không nhất định là người của Tập.

Phóng viên của Epoch Times thông qua tìm hiểu tư liệu phát hiện, ông Tập Cận Bình vừa mới thăng cấp Thượng tướng cho 4 người, mà quân hàm Trung tướng của 4 người này cũng là Tập Cận Bình trao tặng. Nhưng quân hàm Thiếu tướng của họ cơ bản là được trao tặng trong thời gian Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu thuộc bè phái của Giang phụ trách quân đội.

Qua mấy chục năm, quân đội Trung Cộng đều luôn bị bè phái của Giang nắm giữ. Mặc dù sau Quốc hội khóa 18 của Trung Cộng, Tập Cận Bình không ngừng thu quân quyền về tay, cũng bắt giữ Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu và không ít quan chức trong bè phái của Giang, nhưng bởi vì bè phái của Giang đã thao túng quân đội mấy chục năm, người của Giang đã phân bố khắp nơi trong quân đội.

Mà một trong những ví dụ rõ ràng nhất, đó là Trương Thư Quốc, người mà hiện nay chưa biết rõ tình hình ra sao. Hàm trung tướng của ông do Tập Cận Bình phong vào năm 2016, nhưng quân hàm Thiếu tướng lại là được trao vào năm 2008 khi Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu đang nắm quyền quân đội. Mà dư luận lại đồn đại Trương Thư Quốc vì dính líu đến người của phái Giang là Trương Dương nên mới bị điều tra.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất