57.3 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thành viên chiến dịch TT Trump cáo buộc Facebook đổ hàng triệu đô la can thiệp bầu cử

blank
Phillip Kline, cựu tổng chưởng lý của Kansas, là một thành viên trong nhóm chiến dịch tổng thống Trump (ảnh chụp màn hình video Fox News).

Facebook đang can thiệp vào cuộc bầu cử năm nay bằng cả tiền tài trợ và cả chính sách kiểm duyệt nghiêm ngặt, theo the Gateway Pundit.

Phillip Kline, cựu tổng chưởng lý của Kansas, là một thành viên trong nhóm chiến dịch tổng thống Trump. Hôm 6/12 ông cho biết trên twitter cá nhân rằng các quan chức quận Fulton, tiểu bang Georgia đã nhận trái phép hơn 6 triệu đô la khoản tài trợ cá nhân để thiết lập các điều khoản cho quy trình bầu cử dù chưa nhận được sự cho phép của cơ quan lập pháp tiểu bang.

Cụ thể, Facebook cấp tài trợ cho quận Fulton thông qua một nhóm lợi ích đặc biệt tên là Center for Tech and Civic Life (Trung tâm Công nghệ và Đời sống Công dân)  để họ đặt các thùng phiếu xung quanh quận. Điều này vi phạm luật bởi quy trình này phải được thông qua bởi chính quyền tiểu bang chứ không phải bởi các tập đoàn công nghệ Big Tech như Facebook.

Tổng cộng, Facebook đã bỏ ra 250 triệu USD để can thiệp quy trình bầu cử ở nhiều tiểu bang, bao gồm nhiều tiểu bang chiến trường như Michigan, Pennsylvania, Wisconsin.

Ngoài ví dụ kể trên ở quận Fulton, khoản tiền này cũng được dùng để trả lương cho nhân viên thăm dò ý kiến cử tri, mua sắm trang thiết bị bỏ phiếu và chạy các chiến dịch nâng cao nhận thức cử tri, bên cạnh các hoạt động khác. 

Dự án Amistad thuộc hãng luật Thomas More Society, một trong nhiều tổ chức đã đệ đơn kiện Facebook can thiệp bầu cử, cho biết những hoạt động này của Facebook đã tạo ra “mối quan hệ đối tác công tư không thể chấp nhận được theo hiến pháp” với các quận và thành phố ở các tiểu bang, đồng thời trên thực tiễn đang thay thế trái phép vai trò của chính quyền tiểu bang trong việc vận hành quá trình bầu cử.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất