62 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thay vì điều tra gian lận, FBI lại quấy rối gia đình một người tố giác

blank
Jessie Morgan, một người tố giác gian lận (ảnh chụp màn hình video War Room Pandemic).

Jesse Morgan, nhân viên bưu điện, một nhân chứng gian lận bầu cử đã tố giác FBI và phía bưu điện quấy rối gia đình anh và phớt lờ cáo buộc gian lận, theo The Gateway Pundit.

“Người tố giác” Jesse Morgan một là tài xế xe tải cho một nhà thầu phụ của Bưu điện Hoa Kỳ (USPS). USPS phụ trách vận chuyển lượng lớn các phiếu bầu qua thư trong cuộc bầu cử Mỹ.

280.000 phiếu bầu “mất tích”

Hôm 21/10, ông Morgan đã được giao lái một chiếc xe tải rơ-moóc chứa khoảng 130.000 đến 280.000 lá phiếu được điền đầy đủ từ Beth Page, thành phố New York đến  thành phố Lancaster, tiểu bang Pennsylvania, theo Just The News. Chiếc xe tải — kèm các lá phiếu — đã “biến mất” khỏi kho chứa USPS ở Lancaster sau khi ông để xe tải lại ở chỗ này. 

Ông Morgan nói thêm rằng các nhân viên Bưu điện đã có “những hành vi kỳ lạ, khác biệt rất nhiều so với bình thường” vào hôm đó. Người lái xe tải này cho biết ông đang vận chuyển những lá phiếu đã được điền đầy đủ đến địa chỉ ở Harrisburg, nhưng ông lại được yêu cầu chuyển các lá phiếu đến Lancaster cách đó khoảng 60 km. Điều này khiến ông cảm thấy rất bất thường. Ông Morgan cho biết, yêu cầu này được đưa ra trước khi chiếc rơ-mooc chứa phiếu bầu “biến mất”.

Lời khai của ông Morgan đã được ông Phill Kline, người đứng đầu Dự án Amistad của hãng luật Thomas More Society, đề cập đến trong buổi họp báo về gian lận bầu cử hôm 1/12.

Trong cuộc bầu cử năm nay, đã có nhiều cáo buộc về việc các nhân viên và quản lý USPS tiếp tay cho hoạt động gian lận bầu cử. Nhiều lá phiếu cho TT Trump đã bị bỏ đi, các lá phiếu qua thư đến sau ngày bầu cử bị đề lùi ngày để trở thành các lá phiếu hợp pháp,…  chỉ là một trong nhiều hoạt động gian lận được ghi nhận.

Cuộc phỏng vấn

Dưới đây là trích đoạn phỏng vấn giữa anh Jesse Morgan và Steve Bannon – cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng – trên chương trình War Room vào sáng thứ Ba (8/12 theo giờ Mỹ).

Steve Bannon: Những người có thẩm quyền (FBI) có tìm đến ông để yêu cầu được thẩm vấn không? Điều gì đã xảy ra với những phiếu bầu này?

Jesse Morgan: Ồ, thật mừng vì ông đã hỏi.  FBI có đến gặp tôi và yêu cầu được thẩm vấn về vụ việc. Một vài người, từ Văn phòng Tổng thanh tra (OIG) hoặc một phòng ban nào đó của bưu điện đi cùng một vài người khác. 

 Về cơ bản tôi nghĩ cuộc phỏng vấn này là bình thường, tôi là một nhân chứng nhìn thấy hoạt động [gian lận] cần được thẩm vấn. Đây là điều tốt vì tôi hiểu họ đang làm công việc của mình. Thế nên tôi đã kể cho họ nghe câu chuyện đã xảy ra với tôi, và những gì tôi đã làm. Nhưng họ lại không thèm để tâm đến việc đó mà chỉ quan tâm đến việc làm cách nào tôi lên được TV [để tiết lộ vụ gian lận này]. Sự thật quả là mất lòng.

Steve Bannon: Khoan đã, có phải anh muốn nói rằng họ không quan tâm đến chiếc xe rơ-mooc chứa đầy phiếu bầu ở Beth Page, New York bị thất lạc sau đó … Mà chỉ quan tâm đến việc làm thế nào người ta [chiến dịch TT Trump] tìm được đến anh và làm cách nào anh lên được TV [để tố giác về tất cả những điều này]?

Jessa Morgan: Đúng vậy, là như vậy đó. Trong buổi thẩm vấn, tôi có thể hiểu được họ đang muốn tìm hiểu chính xác điều gì. Một viên thẩm tra kia dường như đang cố gắng bóp méo lời khai của tôi. Ông ấy không muốn hiểu những gì tôi nói. Trong khi tôi đã nói khá rõ ràng … , Tôi cung cấp cho họ thông tin, và sau đó thay vì tiến hành điều tra họ bắt đầu quấy rối gia đình tôi. Họ đặt nhiều câu hỏi cho gia đình tôi. Như là: làm thế nào tôi đến được đây? …

Có một điều khiến tôi buồn cười. Đó là ngày hôm sau nơi ông ta tiếp tục quá trình điều tra chính là ở đây (nhà tôi), thay vì đến  Beth Page, Harrisburg hay Lancaster [những địa điểm vận tải] … Đó là lý do tại sao tôi không ngừng bước ra bởi vì tôi sẽ không để vụ việc này bị bỏ xó và phớt lờ. Tôi sẽ không làm như vậy. Tôi sẽ tiếp tục đề cập đến việc này.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất