75.4 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

The Epoch Times và chương trình “Giao lộ Thông tin” của Epoch TV đạt giải thưởng truyền thông

The Epoch Times và chương trình “Giao lộ Thông tin” (Crossroads) của Epoch TV đã đạt được giải thưởng trong hạng mục Tin tức & Báo chí tại liên hoan phim và hội nghị thượng đỉnh truyền thông CONTENT2021 có trụ sở tại Texas.

blank
Anh Joshua Philipp, phóng viên cao cấp của The Epoch Times và cô Morgan Zegers của tổ chức Người Mỹ Trẻ tuổi Chống Chủ Nghĩa Xã Hội nói chuyện tại Hội nghị CPAC tại National Harbour, Maryland, hôm 28/02/2020. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Giải thưởng dành cho Sự trung thực trong Báo chí đã thuộc về The Epoch Times, một mạng lưới truyền thông có trụ sở tại New York hiện đã được phủ sóng với 21 ngôn ngữ cùng 33 quốc gia trên thế giới, và được dẫn đạo bởi một tôn chỉ đã định là mang “thông tin trung thực và không bị kiểm duyệt” đến với thế giới.

“Tờ báo của chúng tôi ra đời vì nhu cầu ứng phó với một thảm họa nhân quyền tại Trung Quốc,” ông Stephen Gregory, chủ biên của The Epoch Times, cho biết.

“Thảm họa này được kích hoạt bởi sự tuyên truyền tà ác và giả dối của Đảng Cộng sản [Trung Quốc],” ông Gregory nói thêm khi đề cập đến những nỗ lực thâm hiểm của Trung Cộng nhằm khắc họa phong trào tinh thần Pháp Luân Công dưới góc nhìn tiêu cực để che đậy cho cuộc đàn áp tàn bạo và không có điểm dừng của nhà cầm quyền này đối với các học viên Pháp Luân Công.

Một trong những hình mẫu kịch tính nhất về tuyên truyền chống Pháp Luân Công của Trung Cộng là thứ được gọi là “Vụ tự thiêu ở Quảng trường Thiên An Môn” vào năm 2001, một vụ việc bẩn thỉu được dàn dựng mà theo đó các quan chức của nhà cầm quyền này đã dàn xếp để các cá nhân thông đồng bị hỏa thiêu tại Quảng trường Thiên An Môn, trong khi đó tuyên bố sai sự thật rằng họ là học viên Pháp Luân Công và phát sóng những cảnh quay khủng khiếp này ra toàn thế giới.

blank
Năm 2001, Trung Cộng đã dàn dựng một vở kịch “tự thiêu” vụng về ở Quảng trường Thiên An Môn trong một nỗ lực nhằm chuyển hướng công luận sang ​phản đối môn tu luyện ôn hòa Pháp Luân Công. (Ảnh:  Chụp màn hình video từ bộ phim tài liệu Lửa giả)

The Epoch Times đã điều tra vụ việc và phát hiện hàng chục sự thật phơi bày cái gọi là vụ tự thiêu đó như một trò lừa bịp để vu oan [cho Pháp Luân Công]. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian vụ việc này xảy ra, nhiều phương tiện truyền thông về căn bản đã lặp lại các luận điệu của Trung Cộng, vô tình giúp củng cố cho chiến dịch đàn áp tàn bạo của nhà cầm quyền này.

Ông Gregory nói, “Việc đưa tin trung thực của The Epoch Times không những đã bóc trần những lời xảo ngôn của Đảng Cộng sản này cho người dân Trung Quốc, mà còn giúp bảo vệ cho các khán giả Tây phương của chúng tôi. Điều này đã đánh tan sự ngộ nhận của họ về những xảo ngôn trong những lời tuyên truyền này.”

Đồng thời, ông Gregory nói thêm rằng công việc làm báo của The Epoch Times cũng đã giúp phát hiện ra những phương thức mà các tư tưởng cộng sản đang bén rễ ở Hoa Kỳ.

Được thành lập vào năm 2000 tại Atlanta, Georgia, bởi những người Mỹ gốc Hoa chạy trốn khỏi Trung Quốc cộng sản, The Epoch Times đã phát triển trở thành một tên tuổi quen thuộc trong bối cảnh truyền thông Hoa Kỳ mang tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, sự thành công của hãng thông tấn đã phải trả giá bằng việc một số phóng viên ở Trung Quốc bị bắt giữ, tra tấn và bỏ tù-thậm chí một số trường hợp còn kéo dài tới mười năm.

Giải thưởng CONTENT2021 dành cho Tạp chí Video Hay nhất đã thuộc về phóng viên Joshua Philipp cùng chương trình “Giao lộ Thông tin” của anh.

Anh Philipp, một phóng viên điều tra và là người dẫn chương trình “Giao lộ Thông tin” của Epoch TV, nói với The Epoch Times trong một cuộc phỏng vấn rằng việc đạt được giải thưởng này là “một niềm vinh dự.”

Anh Philipp cho hay, “Kênh này vẫn còn khá mới, nhưng đã có thể có tác động đáng kể trong số các cuộc điều tra về nguồn gốc của virus Trung Cộng, và trong số các cuộc phỏng vấn cũng như phân tích tin tức đang diễn ra.”

blank
Phóng viên điều tra Joshua Philipp của The Epoch Times. (Ảnh: The Epoch Times)

Tuy vậy, giả thuyết rò rỉ từ phòng thí nghiệm đã thu hút sự chú ý trong những tuần gần đây, trong đó giới truyền thông chính thống hiện đã thừa nhận rộng rãi rằng đó là một khả năng có thật và chính phủ Tổng thống Biden đã kêu gọi một cuộc điều tra về vấn đề này như một giả thuyết hợp lý không kém so với quan điểm rằng virus có thể đã nhảy theo cách tự nhiên từ dơi sang người.

Phóng viên Philipp nói rằng thành công vẫn đến với chương trình của anh bất chấp những nỗ lực của các Đại công ty Công nghệ (Big Tech) nhằm chặn nội dung của anh.

“Hết thảy những điều này là bất chấp nhiều nỗ lực do các nền tảng Big Tech thực hiện để kiểm duyệt chương trình này, kể cả việc YouTube đã tắt hoàn toàn tính năng kiếm tiền của chương trình này,” anh nói.

Anh cho biết thêm, “Bất chấp những công kích này, sẽ không gì ngăn được chúng tôi nói lên sự thật, và sắp tới sẽ có thêm nhiều nội dung tuyệt vời hơn nữa.”

Những người theo phái bảo tồn truyền thống và các đồng minh Cộng Hòa của họ trong Quốc hội từ lâu cho rằng các nền tảng như Facebook, Twitter và YouTube đã tham gia vào các nỗ lực phối hợp để trấn áp các tiếng nói bảo tồn truyền thống, những cáo buộc mà các công ty này đã phủ nhận.

Hội nghị thượng đỉnh CONTENT2021 dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 06/09 đến ngày 09/09 tại Capernaum Studios ở Dallas, Texas.

Năm ngoái (2020), phóng viên Philipp đã dẫn đầu sản xuất một bộ phim tài liệu có tựa đề “Truy tìm Nguồn gốc của Virus Corona Vũ Hán,” một tác phẩm điều tra đặt ra những nghi vấn quan trọng về nguồn gốc của virus Trung Cộng, tác nhân gây ra căn bệnh COVID-19. Bộ phim tài liệu của anh đã vấp phải sự phản kháng từ các phương tiện truyền thông lâu năm và đã bị kiểm duyệt trên các nền tảng mạng xã hội, bởi bộ phim đã nghiêm túc đưa ra giả thuyết rằng virus đã không lây theo cách tự nhiên từ động vật sang người mà có thể đã phát sinh do rò rỉ từ phòng thí nghiệm.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất