44.3 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thêm bão kéo tới California, trút mưa, tuyết vào thời gian lễ Giáng Sinh

SAN FRANCISCO, California (NV) – Trận bão đầu tiên trong một loạt các cơn bão đã được tiên đoán đang tiến vào California hôm Thứ Tư, 22 Tháng Mười Hai, khiến ngày lễ Giáng Sinh có thể nhiều mưa, và ở vùng đồi núi cao có thể có tuyết, theo các chuyên gia khí tượng.

Bản tin của hãng thông tấn AP cho biết bão đang tiến vào vùng Bắc California hôm Thứ Tư và có thể đem theo ít nhất là 1 inch (2.54 cm) nước mưa. Tuy nhiên bão tiến chậm và có thể chỉ thấy xuất hiện ở vùng Nam California vào Thứ Năm, theo cơ quan khí tượng.

blank
Bão sẽ đem mưa, và cả tuyết, tới vùng Nam California. (Hình: Patrick T. Fallon/AFP via Getty Images)

Văn phòng khí tượng vùng San Francisco Bay Area cho hay các trận bão từ Thái Bình Dương này đã được chờ đợi từ lâu nhưng di chuyển rất chậm, và đổ xuống vài inch nước mưa ở vùng Bắc California cho tới ngày Thứ Bảy.

Ở vùng Nam California có thể có tới 3 inch nước mưa trong khu vực ven biển và các thung lũng. Trong khi đó, khu vực đồi núi có thể có 5 inch nước mưa, theo tiên đoán của giới chức khí tượng.

Tuyết dự trù sẽ đổ xuống dày đặc trong rặng Sierra Nevada, với lượng tuyết có thể từ 6 foot (1.83 mét) tới 8 foot (2.4 mét), theo giới chức khí tượng tại văn phòng ở Sacramento.

Văn phòng này cho biết rằng di chuyển trong khu vực đồi núi có thể rất khó khăn và nguy hiểm, do vậy dân chúng được khuyến cáo không vào những nơi này từ giữa tuần cho tới cuối tuần. (V.Giang) 

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất