57.5 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thêm dữ kiện ủng hộ khẳng định: ĐCSTQ phạm tội diệt chủng – DKN.News

Theo số liệu thống kê của chính quyền Trung Quốc, tỷ lệ sinh ở Tân Cương đã giảm mạnh kể từ năm 2017, điều này một lần nữa làm dấy lên những nghi ngờ về tội ác diệt chủng của ĐCSTQ đối với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, theo Sound Of Hope.

Theo báo cáo của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ: Căn cứ vào thống kê chính thức của chính quyền Trung Quốc, mặc dù tỷ lệ sinh trên toàn Trung Quốc đã giảm trong những năm gần đây, nhưng tỷ lệ giảm sinh vào năm 2020 ở Tân Cương đã vượt quá cả năm 2017 và 2019, cụ thể, so với năm 2019, tỷ lệ sinh ở khu vực này giảm từ mức 15,88% xuống còn 8,14%, giảm gần một nửa.

Dữ liệu này cho thấy có cơ sở để nghi ngờ ĐCSTQ đang thực hiện chính sách “diệt chủng” thông qua các hành vi bị cáo buộc như cưỡng bức, bức hại và triệt sản người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương

Yili Shati, chủ tịch Hiệp hội người Duy Ngô Nhĩ tại Mỹ cho rằng, chế độ của ĐCSTQ đã cưỡng bức triệt sản và ép phụ nữ Duy Ngô Nhĩ phải phá thai, cùng với việc bắt giữ và kết án một số lượng lớn người của sắc dân này, đặc biệt là rất nhiều nam giới bị giam giữ trong các trại tập trung, đã góp phần khiến tỷ lệ sinh của người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương giảm. 

Nhà nhân chủng học người Anh Joanne, người đã thực hiện các cuộc điều tra ở Tân Cương cho bết: ĐCSTQ đã tạo ra một bầu không khí giết chóc đáng sợ và khủng bố đối với các nhóm Hồi giáo người Duy Ngô Nhĩ  ở Tân Cương kể từ năm 2017. Đây không phải là những vụ giết người hàng loạt một cách đột ngột, mà là một cách từ từ, chậm rãi, giết dần dần. Hành động và quá trình thâm hiểm này được âm thầm thực hiện, hành vi này cùng với các chính sách hủy diệt văn hóa khác cho thấy ý đồ mà ĐCSTQ muốn chính là hủy diệt nguồn gốc người Duy Ngô Nhĩ.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất