75.4 F
San Jose
Friday, July 1, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thêm nhiều công ty Châu Âu chọn VN thay vì Trung Quốc

blank

Ảnh minh họa: quang cảnh một nhà máy may mặc tại tỉnh Bắc Giang chụp ngày 12/10/2015.–

Việt Nam trong những năm gần đây thu hút sự chú ý của các công ty Châu Âu vào khi những lý do về căng thẳng địa chính trị và chi phí cáo buộc họ phải tìm kiến những nơi sản xuất mới ngoài Trung Quốc.

Mạng Deutsche Welle (DW) của Đức vào ngày 11/6 đưa ra nhận định vừa nêu. Theo đó Việt Nam là một trong những nước Châu Á có tăng trưởng kinh tế dù hai năm dịch COVID-19 2020 và 2021. Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới thì năm nay, Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng khoảng 5,5%.

Đó là lý do mà một số tập đoàn lớn của Châu Âu đang để mắt đến. Cụ thể nhà cung ứng ô tô Đức Brose, hiện có 11 nhà máy oo73 Trung Quốc, đang xem xét chọn lựa Việt Nam hay Thái Lan để xây dựng cơ sở sản xuất mới.

Vào tháng 12 năm ngoái, Lego của Đan Mạch đã tuyên bố sẽ xây dựng nhà máy 1 tỷ đô la Mỹ gần Thành phố Hồ Chí Minh.

Một doanh gia thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Đức- Châu Á Thái Bình Dương, ông Daniel Muller nói rõ nhiều tập đoàn, đặc biệt những công ty quy mô trung bình, đang nỗ lực đi vào thị trường Việt Nam hay chuyển hoạt động ra khỏi Trung Quốc.

Một trong những lý do là lương công nhân tại Hoa Lục tăng lên trong những năm vừa qua khiến thị trường này bớt hấp dẫn đối với những nhà sản xuất chi phí thấp.

Nguồn: RFA

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất