55.9 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thi công gần 4 năm, 7km đường 500 tỷ đồng chưa biết ngày về đích – DKN.News

blank
Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Dự án đường ven sông Tuyên Sơn – Túy Loan (Đà Nẵng) có chiều dài hơn 7km được khởi công tháng 7/2017, với tổng mức đầu tư cả xây lắp và đền bù khoảng 500 tỷ đồng. Tuy nhiên sau gần 4 năm năm khởi công và được gia hạn tiến độ đến nay dự án vẫn chưa thể về đích.

Báo Vietnamnet đưa tin, theo kế hoạch tuyến đường sẽ hoàn thành vào tháng 12/2018. Sau đó, được gia hạn tiến độ đến tháng 12/2020 nhưng đến nay vẫn chưa thể hoàn thành do vướng mắc giải phóng mặt bằng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng (đơn vị chủ đầu tư kiêm quản lý dự án) cho biết, sau gần 4 năm,  đến nay khối lượng thi công mới chỉ đạt 60% giá trị hợp đồng.

blank
Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Toàn tuyến vẫn còn khoảng hơn 2,1km chưa có mặt bằng để thi công vì còn hơn 120 hồ sơ nhà, đất chưa giải quyết nên dự án tiếp tục chậm so tiến độ đề ra.

Ông Nguyễn Hoàng Sinh (70 tuổi, trú tổ 8 phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) cho biết, đất gia đình rộng hơn 3.700 m2, trong đó có hơn 1.900m2 đất nằm trong phạm vi dự án đi qua.

Đền bù chưa thỏa đáng

Việc giải phóng mặt bằng chưa thể hoàn tất là do phần lớn người dân tại dự án chưa chấp thuận giải tỏa vì chưa đồng ý với phương án đền bù mà chính quyền địa phương đưa ra.

blank
Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Ông Nguyễn Hoàng Sinh (70 tuổi, trú tổ 8 phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) cho biết gia đình có hơn 1.900m2 đất nằm trong phạm vi dự án đi qua. Ngoài tiền bồi thường theo giá Nhà nước, gia đình ông được bố trí 6 lô đất tái định cư đường 5,5m ở khu vực Hòa Xuân. Tuy nhiên, gia đình ông chưa đồng tình vì diện tích đó chưa được 1/2 diện tích đất gia đình ông đã mất. Gia đình ông Sinh mong muốn được bố trí tái định cư tại chỗ và phải bố trí thêm 3 lô đất thì mới đồng ý bàn giao mặt bằng, theo Phụ Nữ.

Nguồn tin trên cũng cho hay, tại huyện Hòa Vang, ông Trần Ngạnh – Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng huyện Hòa Vang – cho biết, sở dĩ công tác giải phóng mặt bằng bị chậm trễ là do trước đây, chính quyền kêu gọi các hộ dân hiến đất làm bờ kè chống sạt lở, làm tuyến đường 3m chạy dọc ven sông, không có đền bù; khi dự án được triển khai, các hộ dân phải giải tỏa đi hẳn nên họ cho rằng mình bị mất quá nhiều cho dự án và yêu cầu thành phố phải đền bù diện tích đất trước đây đã hiến.

Thi công gần 4 năm, 7km đường 500 tỷ đồng chưa biết ngày về đích – DKN.News

“Trước đây, chúng tôi xin chủ trương nhưng thành phố chỉ đồng ý hỗ trợ phần đất các hộ dân đã hiến, không được cộng vào diện tích thu hồi. Tuy nhiên, người dân yêu cầu phải đền bù vì phần diện tích hiến trước đây chưa có quyết định thu hồi, giấy tờ đất đai vẫn còn giữ nguyên chưa có điều chỉnh”, ông Ngạnh cho biết.

“Tuy nhiên, muốn cộng lại phải còn rất nhiều thủ tục. Hiện chúng tôi đã đề nghị trung tâm đo đạc bản đồ đo lại, tính toán để hội đồng bồi thường xem xét”, ông Ngạnh nói.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất