53.7 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Thị trấn đông nam Michigan tẩy chay hàng hóa Trung Quốc

WORTH, Michigan-Kể từ khi nhất trí thông qua một nghị quyết cách đây vài tuần về việc ngay lập tức ngừng mua các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc, các quan chức ở một thị trấn phía đông nam Michigan đang từng bước củng cố thêm chính sách mới này.

“Chúng tôi đã chỉ định một thành viên của hội đồng quản trị cần mẫn tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm do Mỹ sản xuất nhằm thay thế các sản phẩm Trung Quốc. Hàng hóa Trung Quốc đang rất thịnh hành, quý vị phải mất rất nhiều công sức để tìm ra thứ gì đó được sản xuất tại Hoa Kỳ, hoặc thậm chí được sản xuất ở các nước khác hữu hảo với Hoa Kỳ. Thị trấn Worth cam kết thực hiện nỗ lực đó,” ông Walt Badgerow, Giám sát viên Thị trấn Worth nói với The Epoch Times.

Michigan tẩy chay hàng Trung Quốc
Ảnh tư liệu: Dòng chữ ‘Made in China’ được in trên hộp sản phẩm nhập cảng từ Trung Quốc. (Ảnh: Regis Duvignau/Reuters)

“Ban đầu, chúng tôi chủ yếu quan tâm đến vấn đề mua giấy, văn phòng phẩm và các thiết bị điện tử cỡ nhỏ. Thị trấn của chúng tôi mua rất nhiều giấy sản xuất tại Trung Quốc. Đó là khi một nhà máy giấy lớn ở thành phố Port Huron cạnh đây đang đóng cửa, khiến người Mỹ mất đi vài trăm việc làm. Nhưng đặt vấn đề kinh tế và thương mại sang một bên, thật kinh tởm khi đọc các báo cáo về sự ngược đãi của Trung Cộng [Đảng Cộng sản Trung Quốc] đối với những người bất đồng chính kiến.

“Bỏ tù phi lý, tra tấn, và thậm chí thu hoạch nội tạng là những hành vi ngược đãi khủng khiếp. Nước này có 2 triệu người làm việc trong các trại lao động nô lệ để làm ra các sản phẩm bán cho Mỹ.”

Khi được hỏi liệu ông có phải là người bài Hoa hay không, một thuật ngữ mà Trung Cộng thường sử dụng để chống lại những người chỉ trích họ, ông Badgerow đã phủ nhận việc gắn nhãn này.

“Không hề! Nhưng tôi là người chống cộng. Tôi chống lại băng nhóm tội phạm Trung Cộng đang cố gắng thôn tính thế giới,” ông nói.

Viên Thủ quỹ Jennifer Woodruff của thị trấn, người đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết này, nhấn mạnh quan điểm của bà rằng nghị quyết nên được nhìn nhận là ủng hộ Hoa Kỳ, hơn là chống Trung Quốc.

“Tôi không coi đó là nghị quyết về sản phẩm Trung Quốc. Tôi gọi đó là nghị quyết Made in America. Tôi luôn ủng hộ việc mua các sản phẩm có xuất xứ từ Hoa Kỳ để thúc đẩy nền kinh tế của chúng ta,” bà Woodruff nói.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất